Giải bóng đá TP Mới Bình Dương “Cúp Becamex IDC” 

19/05/2019 - 19:37

(LĐBD) - Giải bóng đá phong trào lớn nhất cả nước, có số lượng đội đăng ký nhiều nhất cả nước.đã khai mạc vào sáng 19-5 tại Bình Dương. Có 168 đội tham gia giải. Đội vô địch sẽ được thưởng 100 triệu đồng.

Lãnh đạo VFF, tỉnh Bình Dương, Becamex IDC và các sở ngành thực hiện nghi thức khai mạc Giải

Giải bóng đá TP Mới Bình Dương “Cúp Becamex IDC” là giải bóng đá phong trào lớn nhất cả nước,  đã được khai mạc vào sáng 19-5.

Giải doTổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp-CTCP (Becamex IDC) phối hợp  Liên đoàn bóng đá tỉnh Bình Dương, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Lao động, tỉnh Đoàn tổ chức. Đơn vị thực hiện là Bee Event.

Bước sang tuổi 14, Giải bóng đá TP Mới BD là sân chơi nâng cao đời sống tinh thần cho đội ngũ công nhân đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương, tăng động lực lao động sản xuất, mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Giải được đánh giá là ngày càng chuyên nghiệp, đã được xác nhận kỷ lục là Giải bóng đá phong trào có số lượng đội đăng ký nhiều nhất cả nước.

Năm nay, có 168 đội tham gia giải, tăng 15 đội so với năm ngoái, cho thấy sức hấp dẫn của giải đấu uy tín hàng đầu này.

Các đội bóng được chia thành 42 bảng, mỗi bảng 4 đội thi đấu vòng tròn tính điểm.

Cơ cấu giải thưởng, hạng I là 100 triệu đồng; hạng II 60 triệu đồng; hạng III là 40 triệu đồng; hạng IV 20 triệu đồng. Giải Vua phá lưới và thủ môn xuất sắc mỗi giải 5 triệu đồng/giải.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Becamex IDC bắt tay chúc mừng cầu thủ tham gia Giải

Công nhân Lê Văn Sơn, Công ty TNHH Baiksan VN cho biết: Cty anh đã tham gia giải đấu này được 7 năm liên tục, điều anh cũng như các đồng đội hết sức ấn tượng không chỉ là kỷ lục số đội đăng ký tham gia, mà còn ở chất lượng chuyên môn của các đội. Với anh Sơn, đây là giải đấu lớn của anh em công nhân lao động, nơi họ được thỏa mãn niềm đam mê với trái bóng sau những giờ làm việc mệt nhọc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đặng Minh Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá cao sự  nỗ lực của ban tổ chức và các đội bóng tham gia giải,, Ông nói: Cty Becamex IDC-  đơn vị sáng lập giải đã có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả vào sự phát triển của thể thao tỉnh nhà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các đội bóng thi đấu hết mình trên tinh thần thể thao đoàn kết-trung thực- cao thượng, tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường sức khoẻ

Giải bóng đá TP Mới Bình Dương được NLĐ trên địa bàn vô cùng hào hứng tham gia

Các đội sẽ thi đấu vào các ngày thứ bảy và chủ nhật trong tuần, tại các địa điểm: Sân bóng Trung tâm TP Mới Bình Dương; sân bóng KCN VSIP I và sân bóng KCN Mỹ Phước 3.

Đây là hoạt động được tổ chức Kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2019), hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019.

Thanh Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN