"Giải cứu" bệnh nhân phá thai khỏi phòng khám có nhiều bác sĩ Trung Quốc

26/12/2019 - 09:52

Nữ bệnh nhân T phá thai tại một phòng khám tại TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, với gói 2 triệu đồng, nhưng vì đau đớn nên chị T đã đồng ý nâng gói dịch vụ lên để không đau, nhưng sau đó được thông báo số tiền lên hơn 19 triệu đồng và bị giữ lại vì không đủ tiền trả, phải cầu cứu công an.

Ngày 25.12, thông tin từ công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa giải cứu một nữ bệnh nhân, nghi do bị giữ trong Phòng khám Đa khoa H.P, phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa.

Điều tra viên Công an TP. Biên Hòa làm việc với bà Li Ke Li (người Trung Quốc). Ảnh: CACC

T​heo trình bày của chị Nguyễn Thị T (ngụ ở TP.Vũng Tàu), sáng ngày 24.12, chị T đến phòng khám trên để đăng ký khám bệnh và đóng số tiền 740.000 đồng. Tại đây, chị T được một bác sĩ (không rõ tên) khám, chẩn đoán thai 5 tuần tuổi.

​Sau khi được tư vấn, chị T đồng ý gói dịch hút thai giá 2 triệu đồng. Tuy nhiên, do thực hiện các thủ thuật hút thai, chị T liên tục kêu đau nên chị T đồng ý sử dụng gói dịch vụ cao hơn để không bị đau. Chị T được thông báo chi phí điều trị là hơn 19 triệu đồng.

Chị T sau đó thấy khỏe và xin được về nhưng do không đủ tiền đóng, nên chị T đã gọi điện thoại cho người nhà chuyển tiền vào tài khoản mà phòng khám đã cho trước đó, nhưng không chuyển được.

Chị T tiếp tục xin về để lấy tiền, nhưng  nhân viên của phòng khám bảo phải nằm lại truyền dịch, chờ người nhà chuyển tiền sẽ giải quyết cho về. Sau nhiều lần xin về nhà bất thành, chị T đã điện báo cho Công an tỉnh Đồng Nai cầu cứu.

Qua kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng phát hiện, Phòng khám có hơn 10 người đang làm việc tại đây, trong đó có 6 bác sĩ là người Trung Quốc.

Tiếp tục đối chất giữa bệnh nhân và nhân viên Cao Thị Kim Phụng  và bà Li Ke Li, thừa nhận đã tư vấn, làm các thủ thuật phá thai cho bệnh nhân. Bà Phụng cũng chưa xuất trình được bằng cấp chuyên môn hành nghề và cũng không có tên trong danh sách nhân sự mà phòng khám đăng ký về Sở Y tế về việc khám và chữa bệnh.

Bước đầu cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản sự việc, tạm giữ 1 sổ khám bệnh và 2 toa thuốc của bệnh nhân để tiếp tục điều tra, làm rõ xử lý theo quy định pháp luật.

Theo báo LD.COM.VN - MC 

https://laodong.vn/phap-luat/giai-cuu-benh-nhan-pha-thai-khoi-phong-kham-co-nhieu-bac-si-trung-quoc-774545.ldo

 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN