Giai đoạn 2015- 2020, LĐLĐ huyện Phú Giáo xây được 07 căn nhà Mái ấm Công đoàn 

30/12/2020 - 09:01

(LĐBD) - Ngày 25/12/2020, LĐLĐ huyện Phú Giáo đã tổ chức Hội Nghị tổng kết hoạt động khóa IV giai đoạn 2015 – 2020, tổng kết hoạt động năm 2020, đề ra phương hướng và nhiệm vụ năm 2021. Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân – PCT LĐLĐ tỉnh tỉnh Dương, lãnh đạo thể huyện Phú Giáo đã về dự hội nghị cùng với hơn 300 cán bộ- ĐV CĐ toàn huyện.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, BCH LĐLĐ huyện Phú Giáo đã đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu đã đề ra từ đầu nhiệm kỳ. Cụ thể một số hoạt động như: Tuyên truyền chính sách pháp luật, tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, các hoạt động VHVN -TDTT, du lịch, giải trí.. thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia. CĐ phát động tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, thi đua sản xuất giỏi, phát huy sáng kiến của NLĐ, thực hiện quy chế dân chủ, tổ chức hội nghị CBCC, hội nghị NLĐ, tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo với doanh nghiệp và NLĐ đạt 70%, vượt 20% so với chỉ tiêu. Việc thu 2% kinh phí công đoàn đối với các doanh nghiệp ngoài nhà nước chưa có tổ chức CĐ được thực hiện có hiệu quả và được BanThường vụ LĐLĐ tỉnh đánh giá cao. 100% cán bộ CĐCS được tham gia tập huấn, cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa hàng năm đạt 93%.

Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân phát biểu tại hội nghị

LĐLĐ Phú Giáo đã xây được 07 căn nhà Mái ấm Công đoàn, triển khai nhiều chương trình phúc lợi bán hàng chất lượng tốt giảm giá cho ĐV- NLĐ; Việc phát triển ĐV- thành lập CĐCS, tổ chức đối thoại định kỳ, tổ chức hội nghị NLĐ... vựơt chỉ tiêu. Riêng đối với ký thỏa ước lao động tập thể đạt từ 70% đến 84%.

Việc thực hiện nghị quyết 9C của Tổng LĐLĐ Việt Nam được triển khai đồng bộ và thu đạt 97% chỉ tiêu tỉnh giao. CĐ triển khai Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn sửa đổi, phát triển Đảng đạt hiệu quả; hoạt động nữ công có nhiều đổi mới, nghiệp vụ tài chính, kế toán CĐ được hoàn thiện. Công tác kiểm tra, giám sát của các cấp CĐ được thực hiện thường xuyên và có chuyển biến tích cực. Công tác chỉ đạo của BCH ngày một kịp thời, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của các CĐCS...

LĐLĐ huyện đã đề ra kế hoạch hoạt động năm 2021: Trong đó chú trọng một số nội dung như: Tuyên truyền Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn, tuyên truyền 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 22 năm ngày tái lập huyện Phú Giáo; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, phòng chống tội phạm, ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và văn hóa phẩm độc hại; tuyên truyền Luật GTĐB, Luật bảo vệ môi trường.

CĐ chú trọng bảo đảm việc thực hiện đúng Luật lao động năm 2019, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho ĐV- NLĐ về vật chất, tinh thần, về HĐLĐ, tham gia BHXH, mức lương, giờ làm thêm….bữa ăn ca đảm bảo mức thấp nhất là 15.000 đồng suất. CĐ tiếp tục duy trì các hình thức quỹ CĐ để trợ giúp ĐV- NLĐ gặp khó khăn.. Phối hợp với CEP triển khai đến CĐV tiếp cận với các nguồn vốn phúc lợi. Mỗi CĐCS có một chương trình vì lợi ích ĐV. Tiếp tục thực hiện tốt Chương trình phúc lợi ĐV bán hàng- dịch vụ có chất lượng tốt giá giảm cho ĐV- NLĐ.

LÊ HOAN 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN