Giải pháp nào nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trong các doanh nghiệp ngành gỗ?

26/08/2014 - 08:16

 

Thực hiện các nội dung chương trình thí điểm giai đoạn 2 trong khuôn khổ Dự án quan hệ lao động Việt Nam– ILO theo tinh thần kế hoạch tổng thể số 09/KH-TLĐ ngày 8/2/2014 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhằm tìm ra các mô hình, cách thức, phương pháp mới về tổ chức và hoạt động CĐCS cũng như tăng cường năng lực của công đoàn là tổ chức đại diện thực chất cho NLĐ, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và phát triển tại doanh nghiệp. Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương giao Công đoàn các KCN Bình Dương tham gia thực hiện thí điểm nhóm ngành gỗ. Qua một thời gian triển khai, chương trình thí điểm bước đầu đã đạt được một số kết quả nhất định, đó là tạo mối liên hệ giữa các CĐCS và đã tạo chuyển biến mới cho CĐCS. Để tiếp tục tìm giải pháp thực hiện, cuộc Hội thảo do LĐLĐ tỉnh BD vừa tổ chức nhằm đánh giá lại việc thực hiện thí điểm thời gian qua và đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới cũng là bước đi mới trong chương trình này.


Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bùi Thanh Nhân Trưởng nhóm thí điểm

Khó khăn từ cơ sở

Trong chương trình thí điểm này đã có 10 doanh nghiệp nhóm ngành gỗ tham gia. Đây là những doanh nghiệp có đông ĐVCĐ, CNLĐ như: Công ty Phúc Thắng, Latitude Tree, Scancom, Limyee Fancy Plywood…Thời gian qua, nhiều CĐCS đã tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ. Tuy nhiên nhiều CĐCS vẫn còn gặp không ít khó khăn do không được NSDLĐ tạo điều kiện, thậm chí còn “chèn ép” hoạt động công đoàn tại cơ sở, dẫn đến quyền lợi của NLĐ ở một số nơi bị ảnh hưởng như không ký TƯLĐTT hoặc có ký nhưng chất lượng chưa cao. Qua nghiên cứu 6 TƯLĐTT của các doanh nghiệp này cho thấy có khoảng 14 điều khoản có lợi hơn cho NLĐ nhưng cũng có đến 10 điều khoản bất lợi cho NLĐ hoặc thậm chí trái luật. Có bản TƯLĐTT là do doanh nghiệp “ép” CĐCS ký để đối phó với cơ quan chức năng…

Đây là những khó khăn trong hoạt động khiến một số CĐCS chưa phát huy được vai trò của mình. Chính vì vậy, trong chương trình thí điểm lần này, các thành viên trong nhóm thí điểm cũng bàn sâu về các giải pháp nhằm củng cố tổ chức nội bộ của CĐCS và mối quan hệ giữa CĐCS với ĐVCĐ, CNLĐ. Bên cạnh đó các cán bộ CĐCS cũng bàn về vấn đề thương lượng tập thể trong nhóm doanh nghiệp ngành gỗ dưới sự điều phối của công đoàn cấp trên và sự phối hợp giữa các CĐCS với nhau, đồng thời tập trung xây dựng cơ chế thông tin và đối thoại tại nơi làm việc.

Giải pháp nào?

Ông Vũ Thế Vinh, Chủ tịch Công đoàn Công ty Phúc Thắng cho biết: “Hiện công ty có trên 700 cán bộ công nhân lao động. Ban chấp hành CĐCS gồm 5 thành viên và tổ chức công đoàn tại doanh nghiệp được chia làm 13 tổ công đoàn. Các tổ trưởng tổ công đoàn đa số là tổ trưởng các bộ phận. Được giám đốc công ty ủng hộ nên hoạt động công đoàn tại công ty khá thuận lợi. Định kỳ 3 tháng doanh nghiệp tổ chức đối thoại một lần. Chúng tôi mong rằng trong thời gian tới, công đoàn cấp trên sẽ tổ chức thêm các lớp tập huấn cho cán bộ tổ công đoàn”.

Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh BD Lê Nho Lượng nhận định: “Để nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS thì cán bộ công đoàn phải bám sát 3 chức năng của tổ chức công đoàn, từ đó triển khai hoạt động. Yếu tố con người là quan trọng, đòi hỏi tập thể Ban chấp hành CĐCS phải hoạt động “đều tay”, tâm huyết, am hiểu pháp luật và phải có kỹ năng trong hoạt động...”.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Bùi Thanh Nhân, trưởng nhóm thí điểm Bình Dương cho biết: “Trong thời gian tới, nhóm thí điểm cần xác định rõ nội dung cụ thể các bước tiến hành và phân công rõ cho các thành viên. Trên cơ sở khảo sát những khó khăn, vướng mắc từ đó hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho cơ sở”.

Cuộc hội thảo lần này dù các giải pháp chưa được “ngã ngũ” nhưng đã định hướng cho các CĐCS hoạt động cũng như xây dựng được cơ chế hỗ trợ từ công đoàn cấp trên đối với CĐCS để tiếp tục có những hướng đi, giải pháp mới nhằm đạt kết quả như mong muốn đó là nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở.

Nguyễn Hoàng

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN