Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương mở rộng tranh cúp Becamex IDC

06/01/2015 - 02:54

Giải do Đài Phát thanh- Truyền hình Bình Dương phối hợp cùng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức, thu hút 19 câu lạc bộ xe đạp phong trào với 300 VĐV đến từ các tỉnh phía Nam như: TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, Bình Dương… thi đấu 6 vòng quanh các cung đường thuộc Thành phố mới Bình Dương, tổng chiều dài là 54 km. Đây là giải đấu dành cho các tay đua xe đạp phong trào từ 16 đến 55 tuổi (chia làm hai bảng 16-55 và 36-55), lần đầu tiên được tổ chức với quy mô mở rộng ra các tỉnh, thành phố với 6 chặng đua và diễn ra 2 tháng/một lần/một chặng. Mỗi chặng có 6 vòng đua tương đương với 54 km tại các cung đường chính ở trung tâm Thành phố mới Bình Dương.
Kết quả, giải nhất ở lứa tuổi 16-55 đã thuộc về VĐV Lê Văn Quỳnh (CLB Gấu Vàng TP.HCM) với thành tích 1 giờ 22 phút 54 giây); xếp thứ nhì là Nguyễn Thái Sơn và Nguyễn Quốc Dũng (CLB HTH Biên Hòa) xếp thứ 3. Dù chỉ về thứ 5 của chặng này nhưng cua rơ Mai Công Hiếu (Dinamo Đồng Nai) đã xuất sắc đoạt danh hiệu vô địch chung cuộc nội dung 16-55 tuổi sau 6 chặng.
Ở nội dung lứa tuổi phụ từ 36 đến 55, VĐV về nhất chặng 6 là Nguyễn Trí Tấn (CLB Martin 107), Mai Công Hiếu xếp thứ nhì của chặng và Nguyễn Thành Nam (Cty HTH Biên Hòa) hạng 3. Với kết quả này đã giúp Mai Công Hiếu đoạt luôn danh hiệu vô địch chung cuộc lứa tuổi 36-55 sau 6 chặng thi đấu. VĐV xếp thứ nhì và ba lần lượt là Trí Tấn và Thành Nam. Về đồng đội, với tổng thời gian thi đấu thấp nhất là 25 giờ 45 phút 44 giây, đội Dinamo Đồng Nai đã đoạt cú đúp vô địch nội dung 16-55 tuổi (hạng nhì và ba là 2 đơn vị Gấu Vàng TP.HCM, Cty HTH Biên Hòa); đội Dinamo Đồng Nai cũng vô địch nội dung 36 đến 55 tuổi (hạng nhì và ba chung cuộc là CLB Gấu Vàng TP.HCM và CLB Martin 107). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giấy chứng nhận cho các vận động viên thi đủ 6 chặng.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn môtô- xe đạp thể thao Việt Nam Ngô Quang Vinh nói: Nhiều địa phương trong cả nước tổ chức giải phong trào đua xe đạp, nhưng chỉ có tỉnh Bình Dương tổ chức 6 giải trong một năm tạo điều kiện cho vận động viên xe đạp thi đấu, góp phần nâng cao trình độ chất lượng vận động viên. Giải tổ chức rất sôi nổi, tạo sân chơi bổ ích, thu hút nhiều vận động viên của các tỉnh, thành phố tham gia. Nếu tiếp tục tổ chức giải phong trào này sẽ tìm được các vận động viên xe đạp chất lượng cao cho đội tuyển quốc gia thay vì chỉ tuyển từ lớp năng khiếu của các tỉnh như trước đây.

Khánh Phong
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN