Gian hàng 0 đồng với thông điệp Ai thiếu hãy đến lấy-Ai dư hãy đến cho

18/05/2020 - 14:52

(LĐBD) - Ngày 17-5, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương phối hợp với phòng khám đa khoa Nhân Nghĩa tổ chức “gian hàng 0 đồng” hỗ trợ người dân, công nhânlao động, người bán vé số gặp khó khăn trong dịch COVID-19.

Trong buổi sáng 17-5, "gian hàng 0 đồng" với thông điệp "Ai thiếu hãy đến lấy-Ai dư hãy đến cho" đã phát được hơn 200 phần quà cho người dân, công nhân và người bán vé số gặp khó khăn . Mọi người rất vui và phấn khởi khi nhận quà từ "gian hàng 0 đồng".

Bên cạnh đó, những thanh niên tình nguyện cũng tự tay nấu 1200 suất ăn sáng phát miễn phí cho người nghèo vào 4 buổi sáng chủ nhật.  Song song với hoạt động của "gian hàng 0 đồng", ban tổ chức cũng phát tờ rơi và bố trí điểm tư vấn về chính sách bảo hiểm xã hội khi bị thất nghiệp. Các chính sách hỗ trợ cho người dân, công nhân, người bán vé số gặp khó khăn trong dịch COVID-19.

Gian hàng 0 đồng  gồm gạo, rau củ quả và các nhu yếu phẩm

Ông Đỗ Văn Phùng- Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương cho biết: "Sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức thêm 4 "gian hàng 0 đồng" như thế này. Đặc biệt, ngày 24-5 chúng tôi sẽ phối hợp với các đợn vị khác tổ chức "phiên chợ 0 đồng" với 10 gian hàng gồm gạo và các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ người dân, công nhân và người bán vé số nghèo. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tổ chức tư vấn khám bệnh phát thuốc miễn phí . Tính tới thời điểm này, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương đã trao hơn 300.000 phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm, khẩu trang và tiền mặt cho công nhân, người lao động gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19. Kinh phí là từ hơn 10 tỉ đồng tiền mặt được trích từ ngân sách công đoàn và vận động các doanh nghiệp.

Ngoài ra, công đoàn và doanh nghiệp cũng hỗ trợ cho công nhân, người lao động hơn 250 tấn gạo, gần 800 ngàn cái khẩu trang. Bên cạnh đó, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương cũng vận động được chủ của gần 1200 khu nhà trọ (15 ngàn phòng trọ) miễn, giảm tiền trọ cho công nhân và người lao động.

Ng.Anh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN