Gian nan...công nhân đi học

27/11/2014 - 03:05

Gian nan chuyện công nhân đi học
Trên báo chí, truyền hình vẫn đưa tin nhiều học sinh dù thi đậu đại học nhưng gia đình không có điều kiện để các em theo học là chuyện không phải hiếm. Mỗi người với một hoàn cảnh khác nhau nhưng các em vẫn mong muốn được học tập để thay đổi cuộc sống. Chính vì vậy nhiều công nhân đã chọn cho mình một công việc phổ thông tại doanh nghiệp để có tiền theo học.
Chúng tôi quen với T, quê ở Thanh Hóa hơn 7 năm nay. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên học xong lớp 12 anh T theo người thân vào Bình Dương xin làm công nhân cho một công ty ở Bến Cát. Kể lại những ngày tháng đầy gian nan ấy, anh chia sẻ: “Cả ngày làm việc ở công ty mệt lừ nhưng vẫn phải cố gắng chiều về tranh thủ ăn gói mì rồi đi học, có khi đến tận 22 giờ mới về.  Nhiều khi tôi tưởng chừng phải bỏ cuộc nhưng nghĩ về hoàn cảnh gia đình khó khăn đành phải cố gắng để sau này hy vọng kiếm được một công việc có thu nhập cao để phụ giúp gia đình”.
Thấm thoát hơn 4 năm học đại học bằng những đồng lương công nhân rồi cũng qua đi, giờ đây anh T đã lập gia đình và có công việc ổn định ở một công ty có vốn đầu tư nước ngoài với mức lương trên 20.000.000 đồng/tháng.
Những khó khăn mà anh T gặp phải cũng giống nhiều công nhân đang theo học ở các lớp. Ngày đi làm, tối đi học nên nhiều công nhân phải chọn những doanh nghiệp không tổ chức tăng ca, chính vì vậy tại một số công ty, nhiều công nhân vẫn nỗ lực làm việc, có thu nhập để tự trang trải cuộc sống cũng như tự học. Đơn cử như Công ty TNHH C.M.C Vina (KCN Sóng Thần) hiện đã có hàng chục công nhân đã hoặc sắp tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học.
Công đoàn tạo điều kiện để công nhân học tập nâng cao trình độ…
Mới đây, Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng đã tổ chức lễ tuyên dương và khen thưởng “Khuyến tài- khuyến học” năm 2014. Tại buổi lễ đã có 14 công nhân tốt nghiệp đại học và 1 cán bộ tốt nghiệp trên đại học được công đoàn công ty khen thưởng. Đối với họ, nỗ lực học tập vừa là để vươn lên khẳng định chính mình nhưng cũng vừa để phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của công việc và đáp ứng được yêu cầu của chuyên môn. Hàng năm, Quỹ “Khuyến tài- khuyến học” của công ty cũng dành để khen thưởng các học sinh, sinh viên có thành tích cao, đậu đại học hoặc trên đại học và những CNLĐ có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.
Nắm bắt từ nhu cầu thực tế của NLĐ, CĐCS Công ty TNHH Shyang Hung Cheng (cụm sản xuất An Thạnh– Thuận An) đã phối hợp với trường Trung cấp nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương tổ chức mở các lớp đào tạo ngoại ngữ cho công nhân lao động.
Anh Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Shyang Hung Cheng cho biết: “Qua gần 1 năm tổ chức, lớp học đã thu hút hơn 100 CNLĐ tham gia. Để thuận tiện cho NLĐ học tập nên các lớp học được bố trí vào các buổi tối hàng tuần và tránh những ngày tăng ca. Để động viên các công nhân đang học tập,  CĐCS công ty cũng có những phần quà hỗ trợ CNLĐ có thành tích cao trong học tập”.
Nhiều CĐCS công ty cũng đã kiến nghị với NSDLĐ tạo điều kiện để CNLĐ học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Được CĐCS hỗ trợ và từ chính mong muốn của bản thân nên dù khó khăn nhưng nhiều CNLĐ vẫn nỗ lực tham gia các lớp học ngắn hạn và dài hạn để trang bị kiến thức cho mình với mong muốn từ một người thợ, họ sẽ trở thành những người “thầy”, dẫu biết rằng con đường ấy không hề giản đơn.

Hoàng Văn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN