GIAN NAN PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN CÔNG NHÂN TRONG DOANH NGHIỆP FDI 

06/11/2019 - 19:42

(LĐBD) - Trong các khu công nghiệp có hàng chục ngàn công nhân, trong đó khoảng 5% là kỹ sư, trí thức. Nguồn dồi dào nhưng việc phát triển đảng viên tại các nơi này vô cùng gian nan

Trở lại KCN Nam Tân Uyên, gặp lại đồng chí Phạm Quốc Nhân- Bí thư Chi bộ 1 (KCN Nam Tân Uyên- Bình Dương), vừa có tin vui mà vừa có tin buồn. Buồn vì những khó khăn trong phát triển đảng viên trong KCN- trong các DN FDI mà đồng chí đã trao đổi chia sẻ cùng tôi ngày ấy vẫn còn đó. Buồn nữa là trong khoảng 1 năm qua, các đồng chí ở Chi bộ 1 đã phát triển thêm được 10 đảng viên mới, trong đó có 4 công nhân lao động trực tiếp thì đến nay đã hụt đi 6 đảng viên, tổng số đảng viên của chi bộ hiện nay là 23.  

 

ảnh tư liệu: Đại hội Chi bộ 1 (Đảng bộ KCN Nam Tân Uyên)

Khi chủ doanh nghiệp không phải là đảng viên

Tôi đã trao đổi cùng đồng chí Phạm Quốc Nhân- người rất tâm huyết tìm các giải pháp phát triển đảng viên trong công nhân. Đồng chí Nhân cho biết, chỉ theo số liệu năm 2018, thì riêng số công nhân lao động trực tiếp chưa tính các phòng nhân sự, các phòng chức năng của KCN Nam Tân Uyên đã hơn 10.000 người, số công nhân kỹ thuật cao, có trình độ chiếm khoảng 5% tổng số công nhân. Số liệu bây giờ còn lớn hơn nhiều. Do vậy, nguồn phát triển đảng viên trong các KCN nói chung là vô cùng lớn, có vai trò vô cùng quan trọng trong phát triển Đảng.Tâm trạng đầy trăn trở đồng chí Nhân nói: “Chủ trương đúng đắn, lợi ích lâu dài nhưng việc phát triển đảng viên là công nhân vốn đã khó, trong các doanh nghiệp FDI lại càng gian nan trăm lần. Chi bộ cũng rất quyết tâm nhưng đúng là “ba lần sảy - bảy lần gian nan”.

Tôi được nghe đồng chí kể về những trường hợp hi hữu, gần thành công của công tác phát triển đảng viên là công nhân của Chi bộ 1: Có quần chúng sau một thời gian vận động, bồi dưỡng, công ty hỗ trợ tiền để cán bộ đi xác minh lý lịch về tận quê xa xác minh, mọi việc sắp thành công, Chi bộ sắp có đảng viên đầu tiên là công nhân lao động trực tiếp ở dây chuyền sản xuất thì quần chúng này xin nghỉ việc, chuyển làm việc ở nơi mới phù hợp hơn. Có quần chúng trình độ cao, là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Poong In Vina, đã học xong lớp cảm tình Đảng nhưng sau đó vì nhiều lý do lại bị công ty cho nghỉ việc. Có quần chúng là quản lý bộ phận hoàn thành Công ty Poong In Vina, Chi bộ đã vận động, giác ngộ tư tưởng chính trị, đã đồng ý phấn đấu vào Đảng, đã hoàn thành lớp cảm tình Đảng nhưng khi yêu cầu làm hồ sơ thì khất lần chưa làm với e ngại sinh hoạt Đảng sẽ ảnh hưởng thời gian lao động, bận bịu, ảnh hưởng đến vị trí công việc….

Đó chỉ là một trong số ít những lần sắp thành công của Chi bộ trong cố gắng, nỗ lực phát triển đảng viên là công nhân, đặc biệt trong hoàn cảnh là doanh nghiệp FDI. Trong 3 doanh nghiệp có đảng viên của Chi bộ 1 nêu trên, Công ty TNHH Tân Trường Khang chủ doanh nghiệp là người Việt gốc Hoa, Công ty TNHH Daim Việt Nam chủ doanh nghiệp là người Nhật, Công ty TNHH Poong In Vina chủ doanh nghiệp là người Hàn Quốc. 

Trên thực tế việc phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp sẽ thuận lợi rất nhiều khi chủ doanh nghiệp là đảng viên, khuyến khích phát triển tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp mình. Nhưng với các doanh nghiệp FDI thì phần lớn chủ doanh nghiệp không mặn mà hoặc không ủng hộ việc xây dựng, phát triển tổ chức Đảng trong doanh nghiệp mình. Tư tưởng, quan điểm nói trên của chủ DN khiến cho công nhân e ngại, giảm lòng thiết tha với Đảng của công nhân. 

Đồng chí Nhân nêu cụ thể việc trong khoảng 1 năm qua, Chi bộ 1 bị hụt 6 đảng viên là do ảnh hưởng bởi tư tưởng, quan điểm của chủ DN tại Công ty TNHH Tân Trường Khang. Lý do là DN này đổi chủ DN khác, và chủ mới chưa khuyến khích, có quan điểm không thích có tổ chức Đảng, hội, đoàn thể... trong DN mình, nên 6 đảng viên này người thì bỏ sinh hoạt Đảng tại Chi bộ, người thì chuyển đi nơi khác, người thì nghỉ việc, cho dù họ rất tâm huyết và hết lòng về đảng. 

ảnh minh họa 

Mặt khác các lãnh đạo, chuyên gia của công ty là người nước ngoài, chế độ chính trị, ngôn ngữ, văn hóa của họ khác nên việc vận động chủ doanh nghiệp, chuyên gia về các chủ trương phát triển đảng viên cũng là một thách thức rất lớn đối với các đảng viên trong Chi bộ.

Khó khăn nữa, đa số công nhân là lao động nhập cư, nhiều công nhân chỉ làm việc theo thời hạn lao động ngắn, thường xuyên thay đổi việc làm, nơi cư trú nên việc vận động công nhân vào Đảng nhiều khi bị hụt khi công nhân nhảy việc làm, hoặc dễ xảy ra khả năng mất đảng viên nếu kết nạp rồi mà công nhân nhảy việc đi nơi khác.

Tâm huyết ruột gan cùng Đảng

Đồng chí Bùi Minh Hà - Ủy viên BCH Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Poong In Vina kể cho chúng tôi những câu chuyện về vận động phát triển đảng, sinh hoạt Đảng mà có lẽ chỉ gặp nơi đây:

Đầu tiên dễ gặp nhất khi vận động là quần chúng từ chối vào Đảng với rất nhiều lý do. Mặc dù những công nhân mà Chi bộ, Công đoàn theo dõi họ có trình độ, có sức trẻ nhưng họ vào công ty chỉ vì mục đích đi làm kiếm tiền, họ không quan tâm đến vấn đề chính trị, nhiều e ngại (e ngại cả việc phải đóng thêm Đảng phí bên cạnh những chi phí đang đóng), họ cho rằng công ty vốn nước ngoài là công ty Tư bản chủ nghĩa phần lớn  không quan tâm đến tổ chức của Đảng. Mặt khác cơ chế hoạt động công tác đảng ở KCN diễn ra trong giờ hành chính, công nhân không sắp xếp được hoặc không muốn sắp xếp sinh hoạt đảng, nếu kết nạp rất dễ xảy ra khả năng bỏ sinh hoạt Đảng.

ảnh minh họa

Thứ 2, thời gian để các đảng viên, các tổ chức quần chúng vận động, bồi dưỡng quần chúng cũng rất đặc biệt. Công nhân làm việc theo tổ, theo chuyền nên trong giờ làm việc không thể có thời gian tiếp cận, sau giờ làm quỹ thời gian bận bịu của công nhân càng khó tiếp xúc. Và công tác vận động giác ngộ lý tưởng đảng được thực hiện trong giờ giải lao, giờ ăn trưa, tranh thủ giờ chơi thể thao…phải lăn xả vào phong trào, trò chuyện, sinh hoạt cùng công nhân mới có cơ hội tiếp cận vận động thành công.

Thứ 3, Sau khi vận động thành công, việc đầu tiên là vận động công nhân hi sinh ngày phép năm để đi học cảm tình Đảng. Mặc dù Đảng bộ có cơ chế hỗ trợ tổ chức các lớp cảm tình vào thứ 7, chủ nhật. Nhưng ngày thứ 7 quần chúng ưu tú sẽ phải hi sinh phần phép năm của mình để đi học, công ty không có cơ chế cho nghỉ hưởng lương để đi học. Chi bộ cũng linh hoạt để xin phép chủ doanh nghiệp, tác động phòng nhân sự cho công nhân nghỉ đi học. Hiện tại chủ trương phát triển đảng viên là công nhân nhưng chúng ta chưa có cơ chế hỗ trợ, ngay cả việc sắp xếp thời gian đi học cảm tình Đảng cũng đã phải rất linh hoạt mới sắp xếp được..

Thứ 4, công tác hướng dẫn viết lý lịch Đảng cũng đặc biệt và khó khăn hơn những nơi khác. Nhiều công nhân kỹ thuật ngại giấy tờ bút viết, nản khi viết đi viết lại lý lịch do sai, chỉ nhớ mang máng thông tin nên khai không chính xác… nên người hướng dẫn viết lý lịch thậm chí thuộc được lý lịch của quần chúng mình hướng dẫn. Lý lịch không sát, nhiều khi gửi đi xác minh không nhận được hồi âm hoặc gửi trả lại đề nghị bổ sung, công nhân ngại cũng muốn bỏ. Chi bộ cử người đi xác minh thì không có hỗ trợ bên Đảng mà phải nhờ công ty hỗ trợ kinh phí đi xác minh, trong khi đó chủ doanh nghiệp chưa ủng hộ tuyệt đối cho việc phát triển Đảng…và ngay việc hoàn thiện lý lịch cũng đặt ra nhiều khó khăn.

Thứ 5, Sinh hoạt Đảng trong giờ hành chính, công nhân không thể bỏ chuyền, bỏ máy, các đảng viên cũng khó sắp xếp thời gian. Thậm chí hiện nay nhiều đảng viên cũng phải xin phép Đảng ủy KCN luân phiên đi họp Chi bộ, nếu đi hết cùng một lúc cũng không nhận được sự đồng ý của công ty. Rõ ràng chưa có cơ chế hoạt động nhịp nhàng giữa tổ chức Đảng và doanh nghiệp khi doanh nghiệp quản lý công việc, chuyên môn còn Chi bộ quản lý công tác Đảng, khi chủ doanh nghiệp không phải là đảng viên.

Sau rất nhiều chia sẻ về những cố gắng trong vận động phát triển đảng viên công nhân trong doanh nghiệp FDI, người đảng viên ấy- đồng chí Bùi Minh Hà vẫn trăn trở: Anh em ở đây tâm huyết lắm, muốn tổ chức Đảng trong công ty mình đông, mạnh. Nguồn ở đây rất nhiều nhưng vẫn chưa thể khơi thông nguồn được khi còn quá nhiều điều bất cập: Công nhân nhận lương một nơi - phát triển tổ chức một nơi và cơ chế chưa đồng nhất, phù hợp, cơ chế bảo vệ quyền lợi từ phía Đảng, cơ chế hỗ trợ hoạt động cho phát triển và sinh hoạt Đảng còn bất cập. Những nút thắt ấy phải tháo gỡ được thì những người tâm huyết phát triển đảng viên trong công nhân như chúng tôi mới gặt hái được những “trái ngọt hồng tươi” cho đất nước!

Lê Thị Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN