Giao ban Công đoàn Viên chức tỉnh Bình Dương

02/04/2015 - 09:11


Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Thiện Phước trao Bằng khen
của Tổng LĐLĐVN cho 1 tập thể và 1 cá nhân

 

Trong quý I/2015, Công đoàn Viên chức tỉnh tập trung thực hiện các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho các CĐCS nhân các ngày lễ lớn trong năm, phối hợp cùng chính quyền tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cũng như các văn bản của công đoàn cấp trên, các CĐCS đều phối hợp chặt chẽ với chính quyền tổ chức có hiệu quả Hội nghị cán bộ công chức năm 2015.
Công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ cũng được các CĐCS chú trọng. Cụ thể, vốn xoay vòng vẫn được các CĐCS duy trì, một số CĐCS còn bảo lãnh cho CBCC vay tín chấp ở ngân hàng. Trong dịp tết Ất Mùi 2015, CĐCS phối hợp cùng chuyên môn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ hưu, gia đình chính sách; Quỹ tương trợ của Công đoàn Viên chức đã xét hỗ trợ tiền và quà cho 70 CBCC-VC có hoàn cảnh khó khăn, xét trợ cấp cho 9 trường hợp ốm đau…Bên cạnh đó, các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cũng được Công đoàn Viên chức triển khai với nhiều hoạt động đa dạng và phong phú.
Trong quý I/2015, các CĐCS cũng đã giới thiệu 70 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, trong đó có 26 đồng chí đã được kết nạp vào Đảng và kết nạp mới 16 đoàn viên công đoàn.


Hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) của Công đoàn Viên chức tỉnh
 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Thiện Phước lưu ý các nhiệm vụ trọng tâm mà Công đoàn Viên chức cần tập trung trong quý II gồm: Tuyên truyền kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2015) và các ngày lễ lớn của dân tộc; tổ chức các hoạt động trong tháng công nhân; tập trung tuyên truyền pháp luật cho các CĐCS ở 2 nội dung lớn gồm đóng góp ý kiến dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) và tham gia dự thi tìm hiểu Hiến pháp; tiếp tục tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp; công đoàn phối hợp với chuyên môn chọn những nhân tố điển hình để gửi về LĐLĐ tỉnh xét chọn điển hình tiên tiến; vận động CBCC-VC ủng hộ chương trình xây dựng tượng đài Gạc Ma…Tại hội nghị, một tập thể và một cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, dịp này Công đoàn Viên chức Bình Dương cũng đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân sự (sửa đổi). Tại hội thảo, các CĐCS đã tập trung thảo luận 10 vấn đề trọng tâm. Các ý kiến của CĐCS đã được Công đoàn Viên chức tỉnh gửi về LĐLĐ tỉnh để tập hợp.

T. Nguyên
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN