Giáo dục 24h: Phát triển ĐH Y Dược thành ĐH Sức khỏe, Bộ Y tế nói gì?

18/09/2019 - 08:30

Bộ Y tế lên tiếng về đề nghị phát triển Đại học Y Dược thành ĐH Sức khỏe; Làm thế nào để có sách giáo khoa tốt nhất cho đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục?; Lại thêm vụ để quên trẻ trên ôtô: Lỗ hổng quá lớn về đưa đón học sinh ... là những tin tức giáo dục nổi bật 24h qua.

Bộ trưởng chúc mừng và trao học bổng cho các tân sinh viên xuất sắc của ĐH Y Dược TP.HCM. Ảnh: Tuổi trẻ Y Dược.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa đưa ra đề nghị đổi tên Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh thành Đại học Sức khỏe để không tụt hậu so với Lào, Campuchia. Ngay sau đó, nhiều ý kiến tranh luận đã đưa ra.

Chiều 17.9, đại diện Bộ Y tế - Tiến sĩ Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Khoa học đào tạo và Công nghệ (Bộ Y tế) đã đưa ra ý kiến liên quan đến việc tại sao lại gọi là Đại học Khoa học Sức khoẻ, và một số thông tin liên quan. 

Tọa đàm: "Sách giáo khoa cho đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục”

Sáng 17.9, Báo Lao Động tổ chức tọa đàm với chủ đề “Sách giáo khoa cho đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục”.  Buổi tọa đàm diễn ra trong bối cảnh dư luận có ý kiến trái chiều quanh việc sách lớp 1 “Công nghệ giáo dục” do Giáo sư Hồ Ngọc Đại chủ trì biên soạn không được Hội đồng thẩm định sách giáo khoa mới thông qua. 

Lại thêm vụ để quên trẻ trên ôtô: Lỗ hổng quá lớn về đưa đón học sinh

Trong khi vụ cháu bé học sinh lớp 1 - Trường Gateway tử vong ở Hà Nội vẫn còn gây bức xúc, phẫn nộ về việc đưa đón học sinh của các trường, thì ngày 13.9, một cháu bé 3 tuổi ở Bắc Ninh lại cũng bị bỏ quên trên ôtô đưa đón suốt từ 8 giờ đến 15 giờ, may mắn, cháu bé được phát hiện và cứu chữa kịp thời.

Hai vụ việc cho thấy, quy trình đưa đón học sinh đã bị các trường, nhà xe xem nhẹ, coi thường tính mạng học sinh. 

TÂM AN- Theo Báo laodong.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN