• Muốn làm việc tại Đài truyền hình Học ngành gì?

  Muốn làm việc tại Đài truyền hình Học ngành gì?

  24-06-2017

  Qua khảo sát và ghi nhận tại hầu hết các buổi tư vấn– hướng nghiệp cho các em học sinh, một trong những ngành mà hầu hết các em yêu thích là nghề “làm đài” (làm ở đài truyền hình). Vậy, để đạt được ước muốn, các em học sinh phải học ngành gì?

 • “Tiếp sức học đường”, Chương trình tâm huyết của Lao động Bình Dương

  “Tiếp sức học đường”, Chương trình tâm huyết của Lao động Bình Dương

  20-06-2017

  Đầu năm 2017, Lao động Bình Dương bắt đầu triển khai chương trình “Tiếp sức học đường”. Những tưởng sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng lúc triển khai cho đến thực hiện, chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của độc giả, doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân.

 • Tổ tự quản- mô hình nên nhân rộng tại Công ty TNHH Nghệ Năng

  Tổ tự quản- mô hình nên nhân rộng tại Công ty TNHH Nghệ Năng

  01-06-2017

  Trong nhiều năm qua, Công ty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng luôn đảm bảo về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), các vấn đề an ninh trật tự, công tác phòng cháy nổ luôn được kiểm tra nhắc nhở thường xuyên, không để xảy ra sự cố tai nạn lao động (TNLĐ), cháy nổ tại doanh nghiệp (DN).

 • CNLĐ Công ty TNHH Scancom VN: kỳ vọng “sự đổi mới” của công đoàn

  CNLĐ Công ty TNHH Scancom VN: kỳ vọng “sự đổi mới” của công đoàn

  01-06-2017

  CĐCS Công Ty TNHH Scancom Việt Nam (KCN Sóng Thần 1, Dĩ An) vừa tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017– 2022. Đại hội lần này đã bầu Ban Chấp hành CĐCS gồm 11 thành viên, ông Lư Quang Thứ được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn Công ty.

 • “Ngày hội Công nhân” thị xã Thuận An năm 2017 Có 28 CĐCS và gần 1.000 VĐV và CĐV tham gia

  “Ngày hội Công nhân” thị xã Thuận An năm 2017 Có 28 CĐCS và gần 1.000 VĐV và CĐV tham gia

  01-06-2017

  Thời gian qua, các hoạt động Tháng công nhân và Tuần lễ Thanh niên Công nhân do các cấp Công đoàn (CĐ) Bình Dương tổ chức đã vô cùng sôi nổi, bổ ích. Trong đó, “Ngày hội Công nhân” thị xã Thuận An năm 2017 là một ví dụ khi đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), cán bộ CĐCS và công nhân lao động (CNLĐ).

 • Sản phẩm nghiên cứu khoa học của tỉnh BD có hàm lượng chất xám chưa cao

  Sản phẩm nghiên cứu khoa học của tỉnh BD có hàm lượng chất xám chưa cao

  24-05-2017

  Sở KHCN tỉnh Bình Dương vừa tổ chức hội nghị “Khoa học - Chìa khóa của tương lai”, nhằm kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ (KHCN) Việt Nam.

 • Bảo vệ chủ quyền biển, đảo bằng báo chí, truyền thông

  Bảo vệ chủ quyền biển, đảo bằng báo chí, truyền thông

  26-06-2016

  Tính đến nay, trong cả nước đã có trên 2000 bài báo, bộ phim viết về biển đảo quê hương.

 • Nhiều trẻ nhỏ chưa được vui chơi giải trí khi nghỉ hè

  Nhiều trẻ nhỏ chưa được vui chơi giải trí khi nghỉ hè

  26-06-2016

  Việc tạo sân chơi cho trẻ là rất quan trọng, đặc biệt trong việc phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ em.

 • BIMICO khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 180 người dân

  18-10-2015

  Công ty CP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (BIMICO) vừa tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân sinh sống trên địa bàn- nơi có xí nghiệp khai thác-chế biến đá Tân Đông Hiệp và các hộ dân nghèo thuộc phường Tân Đông Hiệp (Dĩ An).

 • Bình Dương không ngừng hoàn thiện ngành y tế

  24-08-2015

  Nếu một quốc gia, một địa phương có tổng GDP cao, thu ngân sách cao….mà giáo dục, y tế, việc chăm sóc sức khỏe con người không cao thì giá trị của sự phát triển đó không toàn diện. Hiện hệ thống Y tế của Bình Dương đã cơ bản đáp ứng hầu hết các nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Chỉ những bệnh rất khó mới phải về TPHCM chữa trị.

 • Chủ động phòng ngừ sốt xuất huyết

  01-06-2015

  Từ đầu năm 2015, cả nước đã ghi nhận gần 7.000 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH) tại 39 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó có 6 trường hợp đã tử vong. Như vậy, so với cùng kỳ năm 2014, số ca mắc bệnh tăng 30% và tăng 4 trường hợp tử vong. Riêng miền Nam số ca mắc tăng gần 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt chuẩn bị vào mùa mưa, nếu không giải quyết tốt, dịch có thể diễn biến khó lường. Trước sự bùng phát nhanh của bệnh, phóng viên Lao động Bình Dương đã có buổi trao đổi với Bác sĩ Chuyên khoa I Quách Hoàng Mỹ, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Dương về công tác phòng chống bệnh SXH khi mùa mưa sắp tới.

 • Có biểu hiện gì đâu mà đi khám!

  06-05-2015

  Nằm quằn quại trong căn phòng trọ của mình, chị Nguyễn Thị N vừa ôm bụng rên rĩ vừa cho hay, thời gian gần đây chị hay bị khó chịu ở bụng, đầy hơi, chán ăn, sụt cân, cảm giác bụng to lên, buồn nôn, táo bón...