• Nhà giáo Hoàng Minh dạy giỏi đàn hay

  09-12-2014

  Đã hơn 20 năm cầm đàn, thầy giáo Hoàng Minh không chỉ là giảng viên dạy giỏi của bộ môn guitar của Nhạc viện TP.Hồ Chí Minh mà còn là tay guitarist xuất sắc, đi đầu với thể loại nhạc nouveau flamenco.

 • Về thăm "làng giáo" xứ Thanh

  14-11-2014

  Làng Trung Điền, xã Nga Trường, huyện Nga Sơn nổi tiếng ở Thanh Hóa về phong trào học tập, khuyến học khuyến tài. Đến nay, cả làng có 5 tiến sĩ, 19 thạc sĩ và 66 cử nhân. Con số này không dừng lại ở đó mà mỗi năm một tăng lên…

 • Bộ Y tế khuyến cáo về nguy cơ dịch Ebola

  26-08-2014

  Ngày 12/8/2014, Bộ Y tế đã tổ chức họp báo thông tin về dịch bệnh do vi rút Ebola. Theo Bộ Y tế nhận định, dịch bệnh do vi rút Ebola có tốc độ lây lan nhanh và có tỉ lệ tử vong cao (có thể lên tới 90%), hiện Tổ chức Y tế thế giới đã công bố là tình trạng khẩn cấp đối với sức khỏe cộng đồng. Dịch bệnh có thể lây lan ra các quốc gia khác thông qua khách du lịch, người làm việc, học tập và lao động tại các quốc gia đang có dịch bệnh và trở về nước.

 • Khám, phát thuốc, tặng quà cho ngư dân trên đảo Phú Quý

  17-07-2014

  Mới đây, tại huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) đã diễn ra ngày hội khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho trên 300 ngư dân trên đảo. Chương trình mang tên “Hành trình đến với biển đảo quê hương” với những hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tại huyện đảo do Tỉnh Đoàn, Hội Thầy thuốc trẻ Bình Dương cùng với đoàn thanh niên huyện đảo Phú Quý phối hợp tổ chức.

 • Sách chủ quyền biển đảo với HS-SV

  10-07-2014

  Đầu hè 2014, các đơn vị xuất bản đã tấp nập tung ra thị trường các ấn phẩm sách về biển đảo quê hương và được đông đảo bạn đọc là HS- SV quan tâm tìm mua.

 • Hội thi Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi TP.Thủ Dầu Một năm 2014 Mỗi bức tranh là tình yêu biển đảo quê hương

  03-07-2014

  Vào đầu tháng 6 vừa qua, Trung tâm VHTT Thành phố, Thành Đoàn TDM phối hợp cùng Phòng GĐ – ĐT thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Hội thi Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi TP.Thủ Dầu Một. Hội thi diễn ra tại trường Tiểu học Phú Lợi với sự tham dự của 7 trường mẫu giáo, 12 trường tiểu học, 8 trường THCS với tổng số gần 600 bức tranh vẽ cá nhân và vẽ tập thể. Nếu như trước đây, đề tài về ngôi trường, gia đình chiếm đa số thì tại hội thi lần này, đề tài “Hướng về biển đảo quê hương” đã được các em học sinh thể hiện trong tranh với số lượng gần 60%.

 • Diễn đàn về tiếp cận thông tin và dịch vụ chăm sóc SKSS cho TNCN

  26-06-2014

  Để bảo đảm công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) cho TNCN, ngoài việc thành lập những trung tâm chăm sóc SKSS, những địa chỉ tư vấn khám, chữa bệnh tin cậy cho TNCN, cũng cần phải có những diễn đàn, các buổi nói chuyện chuyên đề tuyên truyền về các biện pháp tránh thai, quan hệ tình dục an toàn…”,

 • Cảnh giác với bệnh tay chân miệng

  27-05-2014

  “Mặc dù đang lo lắng về khả năng lây nhiễm virus sởi cho con em nhưng các bậc phụ huynh cũng không nên lơ là các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng (TCM), một bệnh có nguy cơ tử vong cao và thường xuất hiện ở trẻ dưới 5 tuổi”. Đây là một trong những nội dung đã được Bộ Y tế khuyến cáo các bậc phụ huynh nhằm tăng cường công tác phòng chống bệnh TCM.