Giòi bò lúc nhúc trong thức ăn

30/06/2015 - 03:04

Ngày 10/6, chị Nguyễn Thị Hoa (39 tuổi, quê Hà Nội, chủ một doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp trên địa bàn Bình Dương), đã làm đơn và mang sản phẩm có nhiều giòi đến Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bình Dương để khiếu nại vụ việc.
Chị Hoa thông tin, vào sáng 9/6 chị Hoa mua 10kg thực phẩm chay sườn non tại tiệm tạp hóa của chị Trần Phan Huy Tưởng (31 tuổi, ngụ P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương), để nấu gần 300 phần ăn chay cho một công ty ở TX.Tân Uyên (Bình Dương).
Trong quá trình chế biến, chị Hoa kinh hoàng phát hiện trong các miếng thực phẩm chay này có rất nhiều con giòi bò lúc nhúc ở bên trong. Tiến hành kiểm tra các gói thực phẩm khác, chị Hoa bất ngờ phát hiện toàn bộ các gói thực phẩm chay này đều có nhiều giòi, bọ. Thấy vậy, chị Hoa cùng với các nhân viên kiểm tra lại toàn bộ 10kg sườn non chay thì bất ngờ thấy toàn bộ các gói sản phẩm này (mỗi gói 1kg) đều chứa các miếng đồ ăn có nhiều chỗ thủng, bên trong có nhiều con bọ còn sống bò lổm nhổm cùng với giòi.
Chị Hoa kiểm tra bao bì, nhãn mác thì trên sản phẩm ghi nơi sản xuất là của Công ty TNHH sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc (địa chỉ TP.HCM). Trên bao bì sản phẩm cũng ghi rõ thực phẩm này có xuất xứ từ Đài Loan và được đóng gói tại Q.12 (TP.HCM).
Trao đổi với chị Tưởng (chủ tiệm tạp hóa bán ra sản phẩm mà chị Hoa mua), chị này cho biết, cách đây khoảng 2 tháng chị mua 50 thùng (mỗi thùng 10kg) qua một đại lý được lấy từ chi nhánh của công ty Âu Lạc tọa lạc trên quốc lộ 13 (P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một). Chị Tưởng đã bán hết 30 thùng, còn lại 20 thùng sản phẩm. Cũng trong sáng ngày 10/6, nhận được phản ánh của chị Hoa, chị Tưởng đã kiểm tra lại số hàng trên và phát hiện bên trong có nhiều gói sản phẩm sườn non chay có nhiều giòi, bọ bò lúc nhúc. Đáng chú ý, các gói thực phẩm chay này vẫn còn thời hạn sử dụng 6 tháng được in trên bao bì.
Hiện Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bình Dương đã tiếp nhận khiếu nại của chị Hoa và lưu giữ 1 gói sản phẩm 1kg để làm cơ sở giải quyết. Chiều cùng ngày, phóng viên cũng đã liên hệ với công ty Âu Lạc nhưng hiện không có tín hiệu trả lời từ phía công ty.

LAO ĐỘNG
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN