Cuộc thi “Hackathon Bình Dương 2017:

Giới trẻ thi thiết kế phần mềm ứng dụng phục vụ cộng đồng

26/11/2017 - 08:01

(LĐBD) - Ngày 25/11, tại trường Đại học Quốc Tế Miền Đông (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) diễn ra cuộc thi “Hackathon Bình Dương 2017”. Cuộc thi là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của "Hội nghị Thành phố Thông minh Bình Dương 2017". Có 70 đội dự thi, với hơn 350 bạn trẻ đến từ các trường đại học trên cả nước.

Thí sinh thi thiết kế phần mềm ứng dụng phục vụ cộng đồng

Đây là cuộc thi thiết kế các ứng dụng trên thiết bị di động hoặc trên website nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cộng đồng hướng tới xây dựng thành phố thông minh Bình Dương trong tương lai.

Thí sinh sẽ thao tác trên máy tính trong 24 giờ để viết các mã code dựa trên điện toán đám mây, cho ra một phần mềm ứng dụng hữu ích trong các lĩnh vực: Giao thông, văn hóa, môi trường, du lịch, thông tin công dân, y tế và giáo dục...  nhằm cải thiện cuộc sống, phục vụ cộng đồng. Sau đó, các đội thuyết minh ý tưởng về phần mềm của mình trước hội đồng ban giám khảo.

Ban tổ chức cho biết, tính đột  phá và sự sáng tạo ra mô hình có ứng dụng thực tế cao là những tiêu chí hàng đầu để sản phẩm phần mềm ứng dụng đạt giải.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc lên đến hơn 150 triệu đồng. Các sản phẩm đạt giải còn được trưng bày tại Triển lãm Thành phố thông minh Bình Dương, được giới thiệu với các sở ngành, các nhà đầu tư để hiện thực hóa.

Đinh Văn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN