Giọt máu vàng giữa mùa Covid

28/04/2020 - 15:05

(LĐBD) - Sáng ngày 27/4, tại thành phố Vũng Tàu, Hội chữ thập Đỏ TP Vũng Tàu phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục tổ chức hiến máu nhân đạo.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực, thường xuyên của Hội chữ Thập đỏ TP Vũng Tàu; nhất là trong góp phần đảm bảo nguồn máu cung cấp cho cấp cứu và điều trị trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường.

Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” chưa đến 06 giờ sáng tại Hội Chữ Thập đỏ Tỉnh BRVT đã có hàng dài nhân dân, cán bộ công nhân viên, bộ đội hải quân... xếp hàng để chờ được hiến máu.

Chị Lê Thị Lê Quyên – Hội chữ Thập đỏ Phường 8 phân trần “Chương trình hiến máu hôm nay thể hiện đóng góp trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, nhân dân, lực lượng vũ trang... tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, như thư kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Và chắc chắn hoạt động này sẽ được duy trì thường xuyên, đều đặn để tạo cơ hội cho mỗi người có thể trao đi giọt máu ấm nóng tình người.”

Bạn Võ Thị Hiền, Phường 8 không giấu được buồn và thất vọng khi không được hiến máu vì hết lượt, chia sẻ “Hôm nay em xin nghỉ làm, tranh thủ đi sớm để được hiến máu, nhưng không được hiến em buồn lắm. Lần sau có tổ chức em sẽ đi sớm hơn để đăng ký hiến máu”

Hết cuối buổi sáng cùng ngày, Buổi hiến máu kết thúc tốt đẹp, đạt chỉ tiêu đề ra 150 đơn vị máu do Bệnh viện Chợ Rẫy yêu cầu mặc dù nhiều người chưa được hiến máu.

Trước đó vào ngày 21/4/2020, đã có hàng trăm cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, nhân dân trên địa bàn đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo, và đã thu được 150 đơn vị máu (350ml/đơn vị).

Đặng Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN