CĐCS Cty Thông Dụng:

Giúp một công nhân bị ung thư hơn 61 triệu đồng

13/04/2018 - 08:34

(LĐBD) - BCH CĐCS và Giám đốc Cty TNHH giày Thông Dụng vừa trao số tiền 61,616 triệu đồng cho chị Nguyễn Kim Huệ- Công nhân bộ phận Đế Mài- Xưởng A của Công ty.

Ông Tsai Pu Chuo động viên và chúc chị Huệ mau khỏi bệnh
 
 
Chị Nguyễn Thị Kim Huệ, quê ở tỉnh Sóc Trăng, có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Chồng chị làm nghề phụ hồ, hai vợ chồng có 2 con, đứa nhỏ đang học lớp 7 ở quê với ông bà ngoại, đứa lớn theo anh chị lên Bình Dương đi làm công nhân ở công ty. Chị Huệ cho biết, từ lúc phát hiện mắc bệnh đến nay, mới chỉ có chi phí mổ và hóa trị vài lần thôi gia đình đã tiêu tốn mất hơn 70 triệu đồng. Giờ phải hóa trị một thời gian, sau đó mới xạ trị và tiếp sau phải uống thuốc trong vòng 5 năm liên tục. Phần lớn số tiền 70 triệu nói trên là gia đình chị đi vay nợ lãi, chỉ có một ít là vay của anh em người thân thích. Cầm số tiền do anh em trong Cty quyên góp và hỗ trợ chị trên tay, chị Huệ xúc động nói: Tôi đang ở trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn, nhà nghèo bệnh trọng. Mọi nỗ lực vay mượn tiền để chữa trị bệnh đã hết, đang không biết phải bấu víu vào đâu thì may mắn được Công đoàn, đồng nghiệp và lãnh đạo Cty  giúp đỡ, tôi đã có điều kiện chữa trị bệnh. “Gia đình vô cùng cảm ơn các anh chị CĐ Cty, các đồng nghiệp và giám đốc Cty đã quyên góp và ủng họ chia sẻ khó khăn trong hoạn nạn. Với số tiền nhận được giúp tôi có tiền để chi phí viện phí và thuốc men chữa trị “- chị Huệ nói.
 
Ông Tsai Pu Chuo- Giám đốc Cty Thông Dụng (thứ hai từ trái qua)  trao tiền hỗ trợ cho chị Huệ
 
 
Anh Nguyễn Minh Tiến- Chủ tịch CĐCS Cty Thông Dụng cho biết: Trường hợp những CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo trong Cty luôn được BCH CĐCS Cty thăm hỏi động viên kịp thời. Tuy nhiên kinh phí CĐ cũng có hạn, và cũng có những quy định chung nên chỉ thăm hỏi hỗ trợ phần nào thôi. Chính vì vậy, sau khi thăm hỏi và tìm hiểu kỹ những trường hợp CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo anh em trong BCH cùng bàn bạc, tổ chức phát động quyên góp ủng hộ trong toàn Cty giúp đỡ để đồng nghiệp thêm điều kiện chữa bệnh”.
 
Anh Nguyễn Minh Tiến trao tiền quyên góp ủng hộ cho chị Huệ
 
 
Trong năm 2017, BCH CĐCS Cty Thông Dụng đã phát động phong trào quyên góp giúp đỡ 8 trường hợp bị bệnh hiểm nghèo (mổ tim, ung thư...), với tổng số tiền gần 420 triệu đồng. Những CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo, nhờ sự quan tâm kịp thời này mà nhiều công nhân đã vượt qua bệnh tật, tiếp tục quay trở lại làm việc và gắn bó với công ty hơn, càng thêm tin yêu tổ chức CĐ.
 
Thanh Phạm
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN