Quỹ từ thiện Hằng Hữu- Cty CP Đại Nam– Bình Dương:

Giúp người dân Bến Tre giảm cơn khát nước ngọt 

13/03/2020 - 15:57

(LĐBD) - Chiều ngày 12/3, ông Huỳnh Uy Dũng– Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam đã điều 2 xe bồn chở nước sạch (loại 8 m3 và 12m3/xe) từ Bình Dương đến xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre để giúp người dân nơi đây giảm cơn khát- thiếu nước ngọt.

2 xe bồn chở nước của Công ty CP Đại Nam tiếp tục lưu lại Bến Tre để tiếp tục làm nhiệm vụ chở nước sạch cho người dân vùng bị nhiễm mặn

Ngay trong đêm 12/3, nước sạch từ Bình Dương đã về đến Bến Tre để phân phối cho người dân trên tinh thần “Ưu tiên giải khát cho các xã có  người dân đang “khát” nước sạch”, giải khát cho bà con vùng nhiễm mặn. Sau khi chuyển hết nước vào nơi chứa, 2 xe bồn nói trên tiếp tục lưu lại địa phương làm nhiệm vụ vận chuyển nước sạch từ các tỉnh khác về Bến Tre phân phát tiếp cho người dân theo sự điều phối của UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre. Toàn bộ chi phí hoạt động của xe, xăng dầu...được trích từ Quỹ từ thiện Hằng Hữu – Công ty Cổ phần Đại Nam.

Ông Dũng còn cử tổ hậu cần liên hệ công ty nhựa đặt mua trước mắt là từ 5.000 đến 10.000 can nhựa loại lớn tặng MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre để phân phối lại cho người dân làm phương tiện trữ nước ngọt.

Để tìm giải pháp giúp dân có nước ngọt bền vững, ông Dũng còn “xin” lại 2 can nước bị nhiễm mặn từ Bến Tre đưa về Cty CP Đại Nam để các kỹ sư nghiên cứu, tìm giải pháp lọc, biến nước nhiễm mặn thành nước ngọt.

2 can nước sẽ nhiễm mặn (mẫu)được chuyển về Cty CP Đại Nam nghiên cứu

Hiện tại tỉnh Bến Tre đã bị xâm nhập mặn rất sâu. Các tuyến sông nhánh, kênh mương nội đồng, kể cả các đập tạm trữ nước đều bị nhiễm mặn trung bình từ 2‰ đến 4‰ từ cửa sông vào sâu trên 60 km. Hiện có trên 5.000 hộ dân đang thiếu nước sạch- nước ngọt phục vụ ăn uống. Dự báo diễn biến hạn và xâm nhập mặn còn kéo dài khoảng 3 tháng tới với cường độ ngày càng phức tạp, gay gắt.

Ông Huỳnh Uy Dũng đang trao đổi qua điện thoại với ông Lê Văn Gặp– Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh y Bến Tre về tình hình “khát” nước sạch của người dân, bàn giải pháp hỗ trợ khẩn cấp.

Sáng ngày 13/3 trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Phúc Linh, Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Bến Tre cho biết: 2 xe bồn nước từ Bình Dương về Bến Tre đã được chuyển vào bồn chứa của xã Hưng Nhượng để phân phối lại cho người dân. Ông Linh cho biết hiện người dân đang rất cần can nhựa để vận chuyển và trữ nước tại nhà. Chính quyền và người dân địa phương rất vui mừng và cảm ơn tấm lòng tốt của Cty CP Đại Nam. Giải pháp lọc nước nhiễm mặn (không phải nước bị ô nhiễm) là rất cần thiết, là giải pháp lâu dài bền vững giúp người dân có nước ngọt sinh hoạt, ăn uống.

 Đưa nước sạch vào bồn chứa ngay trong đêm 12/3 để sáng hôm sau bà con tới nhận về dùng.

 

DC

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN