Công đoàn tỉnh Bình Dương:

Góp phần xây dựng mối quan hệ lao động trong DN ổn định

03/10/2019 - 09:12

(LĐBD) - Viện Khoa học Lao động và Xã hội- Bộ lao động thương binh và xã hội vừa có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Dương để khảo sát về tình hình xây dựng quan hệ lao động ở các DN trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Ông Lê Minh Hoàng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã Tân Uyên đóng góp ý kiến tại buổi làm việc

 

Bà Ong Thụy Hoàng Mai, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết, hiện nay tỉnh Bình Dương có 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp đang hoạt động, với hơn 40.000 doanh nghiệp vốn trong nước và trên  3.700 doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài. Tổng số công nhân lao động toàn tỉnh Bình Dương hiện đã gần 1,2 triệu người, chiếm gần 50% dân số toàn tỉnh, trong đó lao động nữ chiếm 57%, lao động ngoại tỉnh chiếm 85%. Hiện nay,  LĐLĐ tỉnh Bình Dương đang quản lý 16 CĐ cấp trên cơ sở trực tiếp với hơn 3.550 CĐCS và hơn 760.000 đoàn viên công đoàn.  Bà Ong Thụy Hoàng Mai cho biết, nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động CĐ tỉnh Bình Dương gồm: Phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Tăng cường đối thoại, thương lượng và xây dựng quan hệ lao động tại DN. Chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ.  Có 60% DN có CĐCS đã ký kết thỏa ước lao động tập thể. Đặc biệt là CĐ Bình Dương đã ký kết TƯLĐTT ngành Dệt may và TƯLĐTT nhóm DN ngành gỗ. Giám sát việc thực hiện pháp luật tại DN về tiền lương, thời gian làm việc, các chế độ bảo hiểm bắt buộc, bữa ăn giữa ca... góp phần ngăn ngừa và giảm rõ rệt tình hình tranh chấp lao động tập thể và đình công  trong thời gian qua. Tại buổi làm việc, CĐ Bình Dương đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc tổ chức xây dựng thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể. Ông Lê Minh Hoàng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã Tân Uyên cho biết, để việc xây dựng thương lượng và ký kết TƯLĐTT đạt hiệu quả tốt trong các DN có CĐCS trực thuộc. LĐLĐ TX Tân Uyên có nhiều giải pháp hỗ trợ các CĐCS, trong đó tổ chức tập huấn Nhóm nhỏ với sự tham gia của một số CĐCS nhất định, có sự tương tác, trực tiếp và hướng dẫn cách làm… Qua những buổi tập huấn từng Nhóm nhỏ như vậy, các cán bộ CĐCS được trang bị kỹ năng thương lượng, đàm phán, tự tin khi tiếp xúc đối thoại với chủ doanh nghiệp hơn. Và cách làm này đã cho thấy hiệu quả nâng lên thông qua việc có thêm những DN ký kết TƯLĐTT với những điều khoản có lợi hơn cho NLĐ được tăng lên…Chị Vũ Thị Hạnh Giang, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Triệu Phú Lộc cho biết: với những kiến thức được CĐ cấp trên trang bị qua các buổi tập huấn, tôi đã tự tin hơn khi đối thoại với DN trong việc thương lượng và ký kết TƯLĐTT cho NLĐ, trong đó có những điều khoản có lợi hơn cho NLĐ. Đơn cử, bữa ăn ca của NLĐ ở mức 18.000 đồng/ suất ăn… và để chăm lo bữa ăn ca cho NLĐ được tốt hơn nữa CĐ công ty vừa để xuất với Ban Giám đốc công ty điều chỉnh tăng tiền ăn ca lên thêm 2.000 đồng/ suất ăn…  


Bà Nguyễn Hiền Lê, Trưởng ban Tiền lương- Viện Khoa học Lao động và xã hội, Bộ LĐ-TB và xã hội cho biết: Thông qua hoạt động khảo sát ở một số tỉnh thành, trong đó có Bình Dương để làm cơ sở để xây dựng báo cáo về tình hình  quan hệ lao động hiện nay ở các DN nghiệp, đặc biệt là ở  những DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Trong đó chú trọng vào nội dung thương lượng Thỏa ước lao động tập thể và thương lượng thỏa ước lao động tập thể Nhóm doanh nghiệp ngành nghề.

Đ.Trọng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN