Gương sáng công đoàn

24/07/2014 - 00:00
Chủ tịch CĐCS Đặng Quang Duẫn (ngoài cùng bên phải) cùng CNLĐ trong các hoạt động

Vào làm việc từ những ngày đầu khi công ty mới thành lập, công việc lúc bấy giờ của anh là nhân viên kế hoạch, anh Duẫn luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, được NLĐ tin tưởng và tín nhiệm bầu làm chủ tịch CĐCS. Xác định hoạt động công đoàn là góp phần tạo nên sự hài hòa, gắn kết giữa NLĐ và chủ doanh nghiệp, anh đã cùng BCH CĐCS tham mưu cho BGĐ xây dựng TƯLĐTT với những điểm có lợi hơn cho NLĐ. Anh luôn gần gũi, tìm hiểu và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của NLĐ để đề xuất với BGĐ Cty. Với các hoạt động phong trào, anh đã cùng BCH CĐCS tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, TDTT bổ ích cho NLĐ. Không những vậy, khi tham gia các hội thi do công đoàn cấp trên tổ chức thì CĐCS công ty luôn giành giải cao, điển hình như đầu năm 2014, CĐCS Công ty TNHH Apparel Far Eastern VN đã giành giải nhất hội thi văn nghệ và giải nhất hội thao do Công đoàn VSIP tổ chức. Các hoạt động như tặng quà cho NLĐ nhân dịp các ngày lễ lớn, khen thưởng con CNLĐ...đều được BCH CĐCS công ty chú trọng nên mối QHLĐ tại công ty luôn tốt đẹp, anh được BGĐ tin tưởng và tạo điều kiện để làm tốt vai trò của mình. Hằng năm, công đoàn phối hợp cùng công ty phát động các phong trào thi đua, cuối năm có khen thưởng với hình thức phù hợp, nhằm tạo động lực để NLĐ nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, góp phần cải thiện đời sống.
Nói về công việc của mình, anh chia sẻ: “Cán bộ công đoàn không chỉ có sự năng nỗ, nhiệt tình mà cần có cả “cái tâm”. Bởi theo anh, “cái tâm” của người cán bộ công đoàn chính là tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm, tận tụy và lòng nhiệt huyết để hoàn thành tốt các nhiệm vụ do tổ chức công đoàn các cấp đề ra và đáp ứng đầy đủ, kịp thời tâm tư nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Tuy nhiên, nếu “cái tâm” chỉ đứng một mình thì chưa đủ, “cái tâm” phải gắn kết chặt chẽ với “cái tầm”, đây mới chính là hình mẫu của người cán bộ công đoàn. “Cái tầm” của người cán bộ công đoàn đòi hỏi ở rất nhiều phương diện, đó là trình độ văn hóa, kỹ năng thương lượng, kỹ năng nói chuyện trước đám đông...
Đối với anh, thành tích có được ngày hôm nay, ngoài nỗ lực không nhỏ của bản thân, còn nhờ sự giúp đỡ của công đoàn cấp trên, Ban giám đốc, BCH công đoàn công ty, nhất là sự ủng hộ, tín nhiệm của NLĐ. Chính vì vậy, làm việc gì anh cũng phải làm cho đến nơi đến chốn và đặt lợi ích NLĐ lên trên hết.
Trong giao tiếp thường ngày, anh Duẫn có lối sống hòa đồng, gần gũi với CNLĐ, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của NLĐ để đề xuất cho BCH CĐCS và BGĐ công ty giải quyết nhanh chóng, giúp công nhân yên tâm, tập trung sản xuất hiệu quả. Anh còn là một tấm gương về việc chấp hành tốt nội quy, quy chế của doanh nghiệp, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Sự việc ngày 13/5 vừa qua, bản thân anh đã kịp thời tuyên truyền cho CNLĐ trong công ty kiềm chế, bảo vệ tài sản công ty, ngăn không cho kẻ xấu vào đập phá. Với những việc làm tích cực của mình, anh đã được LĐLĐ tỉnh BD tuyên dương. Năm 2013 anh vinh dự được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và CĐCS công ty anh được nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào CNLĐ.


T. NGUYÊN
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN