Đào Thị Thư :

gương sáng công nhân

14/11/2017 - 10:00
Mỗi người bước chân ra đi tìm kiếm việc làm nơi đất khách quê người đều mong muốn ra sức lao động để có một cuộc sống sung túc hơn. Uớc là vậy, song để trở thành hiện thực đòi hỏi nhiều yếu tố, đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại, sự sáng tạo.... Quá trình phấn đấu, kiên trì làm việc của chị Đào Thị Thư, chuyên gia của Công ty TNHH Liên Phát (phường An Bình, Dĩ An) là tấm gương sáng cho nhiều người học tập.
 
Chị Thư đang hướng dẫn cho công nhân.
 
 
Suốt 18 năm làm việc tại Cty Liên Phát, từ vai trò là công nhân, rồi lên làm chuyên gia, ở vị trí công việc nào chị Thư cũng luôn phấn đấu và nỗ lực hết mình, làm việc tận tâm tận lực. Chị Thư sinh ra ở Thành Phố Hải Phòng, học xong phổ thông chị theo bạn vào Bình Dương tìm việc, những ngày đầu đến với mảnh đất mới với bao bộn bề khó khăn vất vả. Nỗi nhớ nhà, nhớ người thân nhiều lúc tưởng chừng chị không vượt qua nổi, vậy mà giờ đây chị đã mua được đất, xây được nhà. Chồng chị cũng là một công nhân sau nhiều năm vừa làm vừa học bây giờ là kỹ sư làm việc cho một công ty điện lạnh. Trao đổi với chúng tôi chị cho biết: “Tôi chẳng có bí quyết gì cả mà tôi luôn quan niệm rằng đã xác định làm công nhân thì ở công ty nào cũng vậy, chỉ có điều mình có chịu khó để phấn đấu vươn lên hay không. Những năm đầu vào công ty làm việc tôi gặp rất nhiều khó khăn, mỗi năm trừ các khoản chi phí ra tôi góp được khoảng 3 triệu đồng. 5 năm sau tôi mới về thăm quê một lần, số tiền thưởng tết tôi dành dụm lại gửi về quê để phụ giúp gia đình. Chỉ có vậy mới dành được tiền mua được đất xây được nhà như hôm nay”.
Chị Thư kể, lúc mới làm công nhân, chị rất ao ước được tham hội thi tay nghề giỏi hằng năm của công ty. Đây là dịp để đánh giá tay nghề và nâng bậc cho CNLĐ. Theo quy trình ở công ty, công nhân muốn trở thành chuyên gia phải trải qua các đợt thi từ vị trí tổ viên, rồi tổ phó, lên tổ trưởng, chuyền trưởng, chuyên gia. Vậy mà sau hơn 4 năm làm việc chị mới được tham gia thi cuộc thi này. Lần đầu chị được tham gia hội thi chị rất hồi hộp nhưng với tư tưởng cầu tiến, luôn học hỏi chị đã thi đạt vị trí tổ phó. Hôm nay chị đã là chuyên gia để hướng dẫn cho hơn 100 chị em công nhân khác. Chị em làm vịêc ở xưởng luôn quý chị ở đức tính chịu khó, nhiệt tình. Với những công nhân tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ chị hướng dẫn rất chu đáo và luôn coi họ như người thân trong gia định. 
Với 18 năm kinh nghiệm, chị rút ra cho mình nhiều bài học kinh nghiệm và nhắn nhủ với các bạn trẻ là nếu muốn lập thân, lập nghiệp thì phải trung thành với công việc được giao, làm từ việc  nhỏ đến việc lớn, làm việc gì cũng phải chu đáo, hết lòng. Chị nói: thành quả mà mình có được hôm nay là nhờ sự kiên trì, chịu khó biết chắt chiu giành dụm. 
NHƯ ANH 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN