Hải đoàn 129 tặng quà cho học sinh nghèo tỉnh Bình Dương

29/10/2019 - 09:27

(LĐBD) - Sáng 28-10, tại Trường THPT Bình Phú, Phường Định Hòa, TPTDM, Bình Dương, Hải đoàn 129, Quân Cảng Sài Gòn tổ chức tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực, tặng quà cho HS nghèo học giỏi.

Buổi tuyên truyền được Đoàn công tác Hải đoàn 129 phối hợp với Ban Tuyên giáo, Sở GD& ĐT tỉnh Bình Dương tổ chức, có hơn 1.100 em học sinh các trường THCS, THPT tỉnh Bình Dương tham dự.

Đoàn đã giới thiệu về vị trí, vai trò, tiềm lực và thế mạnh của biển, đảo đối với Việt Nam; một số thông tin đáng chú ý trên biển trong thời gian qua và chủ trương của Đảng, Nhà nước về giải quyết tranh chấp, bất đồng trên biển Đông.

Đoàn cũng thông tin về quy chế tuyển sinh vào Học viện Hải quân; những điều kiện, môi trường để các thế hệ trẻ có ước mơ, hoài bão, học tập, cống hiến và phát triển trí tuệ, tài năng phục vụ cho Quân chủng Hải quân và Quân đội.

Những năm vừa qua, Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn đã cùng với các địa phương, các cơ quan, đơn vị trong Bộ Tư lệnh Hải quân phối hợp tuyên truyền hiệu quả thiết thực cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và kiều bào ta ở nước ngoài về biển, đảo; khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc.

Với mong muốn các em HS nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu dự tuyển vào các trường Hải Quân, Quân đội để cống hiến, phục vụ cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền tổ quốc, Đoàn công tác Hải đoàn 129 đã tặng 16 chiếc xe đạp với tổng trị giá là 30 triệu đồng cho các em học sinh nghèo học giỏi tại các trường THCS Nguyễn Văn Cừ, THCS Định Hòa, THCS Hòa Phú, THCS Phú Mỹ, THCS Trần Bình Trọng, THCS Tương Bình Hiệp, THPT Bình Phú, THPT chuyên Hùng Vương thuộc TPTDM, và Trường THPT Trịnh Hoài Đức thuộc TX Thuận An.

                                                          Công Hoan - Đặng Sơn

         

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN