Hải quan Bình Dương đối thoại, giải đáp vướng mắc cho các DN Hàn Quốc

28/06/2018 - 16:19

(LĐBD) - Vừa qua, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Chi hội DN Hàn Quốc tổ chức Hội nghị đối thoại với chủ các DN Hàn Quốc đang đầu tư tại Bình Dương.

Tham dự Hội nghị, có ông Yang Seung Hyuk-Tham tán Hải quan Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh, ông Parl Jin Ku-Chủ tịch Chi hội DN Hàn Quốc tại Bình Dương cùng 45 lãnh đạo các DN Hàn Quốc đang đầu tư tại Bình Dương.

Về phía Hải quan, có ông Nguyễn Phước Việt Dũng- Cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương; ông Dương Hồng Hạnh- Phó Cục trưởng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Các nội dung truyền đạt tại Hội nghị được phiên dịch song ngữ ngay tại Hội nghị đã giúp các DN nắm bắt trực tiếp và hiểu chính xác các quy định mới của ngành. Từ đó quản lý tốt hơn hoạt động xuất khẩu của công ty, tránh sai sót.

Cục Hải quan tỉnh Bình Dương đã phổ biến, hướng dẫn các quy định mới về thủ tục, kiểm tra giám sát hải quan, lĩnh vực thuế, lĩnh vực kiểm tra sau thông quan tại Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 38/2015/TT-BTC và Nghị định 59/2018/NĐ-CP ngày 20/4/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 08/2015/NĐ-CP. Tiếp đó, Hội nghị đã giành nhiều thời gian giải đáp thỏa đáng các vướng mắc liên quan đến việc khai bổ sung, hủy tờ khai; nhập khẩu hóa chất; phân tích phân loại hàng hóa; trị giá tính thuế… cho các DN.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Yang Seung Hyuk, ông Parl Jin Ku đều đánh giá cao nỗ lực của Cục Hải quan tỉnh Bình Dương trong việc tăng cường mối quan hệ đối tác Hải quan- Doanh nghiệp, đã làm tốt công tác tuyên truyền chính sách pháp luật, thường xuyên giải quyết kịp thời các vướng mắc khó khăn, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động XNK của DN.

Chi Hội sẽ duy trì phối hợp tốt với Hải quan, hỗ trợ DN phát triển.

Ông Nguyễn Phước Việt Dũng đánh giá cao tính tuân thủ cũng như những đóng góp vào sự phát triển kinh tế tỉnh nhà của các DN Hàn Quốc. Cục Hải quan tỉnh Bình Dương cùng Chi Hội Hàn Quốc sẽ tiếp tục hợp tác và phối hợp tốt để tuyên truyên, phổ biến chính sách pháp luật, tháo gỡ các vướng mắc, tạo điều kiện để các DN Hàn Quốc ngày càng phát triển.

Lê Vũ- Quỳnh Anh

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN