Hàng chục công nhân cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm

25/10/2019 - 10:12

Sau bữa cơm chiều, gần 50 công nhân Công ty TNHH Theodore Alexander (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) đã phải nhập viện cấp cứu.

Hàng chục công nhân phải cấp cứu sau bữa cơm chiều. Ảnh: BVCC

Sau bữa cơm chiều, gần 50 công nhân Công ty TNHH Theodore Alexander (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) đã phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 24.10, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) xác nhận thông tin cho biết đang điều trị cho 47 trường hợp công nhân thuộc Công ty TNHH Theodore Alexander (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh).

Các bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Trong số 47 trường hợp có 13 bệnh nhân ở mức độ nặng. Những trường hợp này đang được giữ lại phòng cấp cứu để làm thêm một số xét nghiệm cần thiết.

Theo chẩn đoán ban đầu của bác sĩ, bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 17h ngày 23.10, sau khi ăn cơm tại công ty, nhiều người xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn ói. Đến sáng 24.10, triệu chứng này xuất hiện ngày càng nhiều, các công nhân được chuyển vào cấp cứu tại bệnh viện Thủ Đức.

Trước đó, liên tục trong nhiều ngày cuối tháng 10, tại công ty TNHH Golden Victory Việt Nam (huyện Nghĩa Hưng, Nam Định), hơn 100 công nhân phải cấp cứu tại bệnh viện với các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, đau đầu nghi do ngộ độc khí.

Theo  TRÍ MINH – Lao Động

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN