Hàng loạt công nhân phải cấp cứu khi hít phải thuốc trừ mối mọt 

13/08/2019 - 13:14

(LĐBD) - Công nhân Cty TNHH MTV Grand Woood (xã Hội Nghĩa, TX.Tân Uyên) bị nhập viên cấp cứu do ngộ độc thuốc trừ mối mọt .

Cty TNHH MTV Grand Woood  có trụ sở tại xã Hội Nghĩa, TX.Tân Uyên tỉnh Bình Dương.

Thông tin ban đầu, vào trưa cùng ngày, khoảng 45 công nhân của Cty này đồng loạt cảm thấy buồn nôn, khó thở, nhiều người  đã bị ngất xỉu nên được mọi người nhanh chóng đưa vào Trung tâm y tế TX. Tân Uyên cấp cứu.

Bước sang ngày 13/8, hiện đã có hơn 161 công nhân phải nhập viện do ngộ độc thuốc diệt mọt. Hiện tại công ty đã cho công nhân nghỉ việc đến khi môi trường lao động an toàn tuyệt đối mới cho công nhân đi làm lại.

     

     

     

Hàng loạt công nhân phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng buồn nôn, khó thở

Đến trưa ngày 13-8, bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Cty TNHH MTV Grand Woood .

Theo đó, phía công ty đã chấp nhận cho công nhân tạm thời nghỉ làm việc được trả lương, đến khi khắc phục xong môi trường làm việc và có sự kiểm tra của Sở y tế tỉnh Bình Dương mới cho công nhân quay trở lại làm việc.

Đại diện Trung tâm y tế TX.Tân Uyên cho biết các công nhân này nhập viện với những biểu hiện của ngộ độc. Sau khi cấp cứu các công nhân sức khỏe đã ổn định, nhưng vẫn phải tiến hành theo dõi.

Được biết, Cty TNHH MTV Grand Wooody là công ty có vốn đầu tư từ Đài Loan (Trung Quốc), với hơn 2000 công nhân, chuyên sản xuất đồ gỗ nội thất.

Hiện tại, toàn bộ công nhân của công ty đã tạm thời được nghỉ  ​để tránh bị ngộ độc.

              HUỲNH THỦY

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN