Hàng loạt trường đại học thay đổi điểm sàn theo hướng tăng lên

26/07/2019 - 10:35

Hiện nay đã có 3 trường đại học tuyên bố điều chỉnh mức điểm xét tuyển vào các ngành do mức sàn ban đầu quá thấp.

         

Nhiều trường đại học thay đổi mức điểm xét tuyển. Ảnh: Hải Nguyễn

Trường Đại học Đồng Tháp vừa có thông báo điều chỉnh mức điểm xét tuyển vào các ngành ngoài ngành sư phạm. So với bản công bố trước đây, mức điểm được điều chỉnh thành 14 điểm đối với các ngành ngoài sư phạm, thay vì 13,5 điểm. Như vậy, mức điều chỉnh tăng 0,5 điểm.

                

            

Mức điểm sàn sau khi đã điều chỉnh của Trường Đại học Đồng Tháp

 

Tương tự, Trường Đại học Phú Yên cũng thay đổi mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Trước đó, nhà trường thông báo điểm sàn các ngành là 13 (trừ các ngành đào tạo sư phạm), nhưng mới đây, điểm sàn tăng lên thành 14.

         

    

Điểm sàn mới nhất của Trường Đại học Phú Yên.

 Trước đó, từ 17.7, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cũng thông báo thay đổi ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường năm 2019.

Thay vì mức sàn nhận hồ sơ xét tuyển với các ngành hệ đại trà từ 18 điểm trở lên, hệ chất lượng cao từ 17 điểm trở lên, mức điều chỉnh mới có khá nhiều thay đổi. Ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo - ngành có mức sàn cao nhất, nhận hồ sơ từ 24 điểm.

Mức điểm sàn mới nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia 2019 theo ngành và tổ hợp xét tuyển của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM như sau:

                 

                

               

              

     

             Theo Huyền Nguyễn ( Báo Lao động)

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN