Hàng nghìn công nhân tạm nghỉ việc do thiếu nguồn nguyên liệu

17/02/2020 - 08:05

Một số công ty giầy da trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã phải cho các công nhân tạm nghỉ việc, do không nhập được nguyên liệu từ Trung Quốc về nước.

Ngày 16.2, thông tin từ Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn & các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa có thông báo nhanh về việc, một số công ty giầy da trên địa bàn phải cho các công nhân tạm nghỉ việc, do thiếu nguồn nguyên liệu.

 

Các công nhân tại Công ty TNHH Sakurai Việt Nam. Ảnh: Quách Du

Theo đó, hiện nay Trung Quốc đang tập trung cao độ cho việc chống dịch virus Covid-19, nên các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu đang tạm dừng. Do đó, các Doanh nghiệp giầy da trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa (chủ yếu nhập nguyên liệu từ Trung Quốc) phải cho công nhân tạm nghỉ việc.

Cụ thể, tại Công ty TNHH Sakurai Việt Nam (ở khu công nghiệp Lễ Môn, phường Quảng Hưng, TP. Thanh Hóa) đã cho gần 12.000 công nhân tạm nghỉ việc, thời gian từ ngày 14.2 đến hết ngày 15.2. Công ty TNHH giầy Rollsport Việt Nam (khu công nghiệp Hoàng Long, phường Tào Xuyên, TP. Thanh Hóa) cho các công nhân từng bộ phận nghỉ từ ngày 13.2.

Ngoài ra, một số các công ty khác như; Công ty TNHH Giầy Sunjade Việt Nam, Công ty TNHH Giầy Winner Việt Nam, Công ty TNHH Giầy Rollsport Việt Nam chỉ đủ nguyên liệu duy trì sản xuất được hết tháng 2/2020.

Trước tình trạng trên, Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp Thanh Hóa đã báo cáo, đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp Thanh Hóa có biện pháp chỉ đạo và hỗ trợ các doanh nghiệp.

QUÁCH DU

https://laodong.vn/cong-doan/hang-nghin-cong-nhan-tam-nghi-viec-do-thieu-nguon-nguyen-lieu-784813.ldo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN