Hãy giúp cháu Hoàng Thị Nhi!

03/07/2014 - 00:00

Trong căn phòng trọ chật hẹp khoảng 8m2, cháu Hoàng Thị Nhi nằm thẫn thờ giữa nền nhà, lâu lâu cháu lại khóc thét lên vì con mắt giả bị sưng lên, đau rát. Mẹ cháu Nhi cho biết: “Lúc sinh ra cháu vẫn bình thường như bao đứa trẻ khác, mới đây con mắt bên trái của cháu tự nhiên bị đau rát, đưa lên Bệnh viện Nhi đồng, bác sĩ bảo mắt trái cháu đã bị hư phải thay mắt giả. Lúc này vợ chồng tôi hoàn toàn bị sụp đỗ, cháu là niềm hy vọng của vợ chồng tôi vậy mà giờ lại ra như thế này. Mặc dù gia đình rất nghèo khổ nhưng chúng tôi vẫn ráng chạy chữa đến cùng”.
Cháu Hoàng Thị Nhi năm nay 2 tuổi, đang sống với cha mẹ tại nhà trọ số 38/14 B Tân Long, Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, theo như lời kể của mẹ cháu Nhi thì ca mổ mà cháu vừa trải qua khiến gia đình chị phải vay mượn gần 30 triệu đồng để lo tiền viện phí. Tuy nhiên, khi nào con mắt giả này hư phải thay con mắt mới, mỗi lần thay như vậy mất từ 2- 3 triệu đồng.
Chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của bé Hoàng Thị Nhi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Trương Thị Bích Hạnh đã xúc động chia sẻ: “Cháu Nhi và gia đình đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của xã hội, trong đó có các cấp công đoàn. Tôi kêu gọi các cấp công đoàn hãy vận động ĐVCĐ, CNLĐ của đơn vị mình, mỗi người đóng góp một ít để giúp đỡ cho cháu Nhi và gia đình chị Phan Thị Vân vượt qua khó khăn này”. Được biết, chị Vân là công nhân Công ty TNHH Asama VN, hiện đang nghỉ thai sản, một mình chồng chị làm phụ hồ để nuôi cả gia đình gồm 4 người.
Mọi sự ủng hộ xin gửi về Tạp chí Lao động Bình Dương 499- Đại lộ Bình Dương- phường Phú Cường- TP. Thủ Dầu Một- BD, điện thoại: 0650 3859 881. Tài khoản TC LĐBD số 5500211000367 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Dương.


T. NGUYÊN
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN