Hãy thể hiện lòng yêu nước một cách tỉnh táo nhất

22/05/2014 - 04:15

Biết rằng chúng ta vô cùng căm phẫn về những hành động của Trung Quốc vì đã đặt giàn khoan HD- 981 trái phép thềm lục địa nước ta, nhưng chúng ta hãy thể hiện mình là những người yêu nước thực sự với những hành động đẹp, khiến cho những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới phải nể phục, thậm chí là cả người Trung Quốc phải tôn trọng về những hình ảnh đẹp của nhân dân Việt Nam.

Tiếc rằng, sự kiện hàng ngàn công nhân ở một số tỉnh thành xuống đường biểu tình, rồi bùng phát thành bạo động nghiêm trọng tấn công các nhà xưởng và lôi kéo công nhân đang hoạt động trong các nhà máy có chủ là người Trung Quốc- Đài Loan đã càng làm phức tạp thêm tình hình và làm mất đi tính chính danh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Dẫu biết rằng, đây có thể là một cuộc bạo động có kế hoạch trước của những phần tử xấu kích động, bởi không chỉ có các công ty Trung Quốc, Đài Loan bị đập phá, hôi của mà cả các công ty của Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng chịu cảnh tương tự. Việt Nam là một nước có nền kinh tế nhỏ, hành động này đã trực tiếp đe dọa đến những nhà đầu tư gốc Hoa đã và đang mong muốn đầu tư vào Việt Nam.
Bức xúc trước hành động gây rối này, chủ tịch công đoàn cơ sở một công ty có vốn đầu tư Đài Loan ở Bình Dương cho biết: “Mặc dù vụ việc xảy ra là có người xấu cố tình xúi dục, kích động, tuy nhiên việc công nhân tham gia đập phá các thiết bị, công cụ sản xuất, đập phá nhà xưởng- nơi đã tạo ra công ăn việc làm cho chính người lao động. Đây là hành động “tự đập nồi cơm của mình”. Nhà máy tiêu tan, người lao động không có việc làm thì làm sao chúng ta có tiềm lực để chống giặc ngoại xâm. Là những người yêu nước thực sự thì chúng ta cần tỉnh táo để có những hành động đẹp, khiến cho những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới phải nể phục, kể cả những người Trung Quốc cũng phải tôn trọng”.

Với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Bình Dương Nguyễn Thị Kim Mai thì cho rằng, việc biểu thị lòng yêu nước là hoàn toàn đúng đắn, thể hiện trách nhiệm công dân đối với quốc gia, vận mệnh dân tộc trước việc chủ quyền đất nước bị xâm phạm. Tuy nhiên việc các đối tượng xấu đã lợi dụng thanh niên, công nhân tham gia diễu hành, gây rối và phá hoại cơ sở vật chất của các nhà máy, doanh nghiệp tại các khu công nghiệp đã gây tổn thất to lớn đến đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Chính vì vậy, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Dương kêu gọi các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh- sinh viên, đặc biệt là các anh chị em công nhân hãy thể hiện lòng yêu nước một cách tỉnh táo nhất để tránh bị các thế lực lợi dụng, lôi kéo. Hãy tích cực lao động, sản xuất để đảm bảo đời sống vật chất cho bản thân, gia đình, góp phần xây dựng hậu phương vững chắc cho Tổ quốc!


Ban Mai

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN