HĐND tỉnh Bình Dương họp báo thông qua chương trình kỳ họp thứ 13- khóa VIII

09/12/2014 - 02:19

Sáng 3/12, HĐND tỉnh tổ chức gặp gỡ các cơ quan báo chí để thông báo thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Bình Dương khóa VIII. Bà Mai Thị Dung, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh đã chủ trì buổi họp.
Theo đó, kỳ họp lần thứ 13, HĐND tỉnh Bình Dương khóa VIII sẽ diễn ra trong 3 ngày. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm, nội dung trọng tâm là tập trung xem xét kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND về kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2014; kết quả hoạt động của thường trực và các Ban của HĐND tỉnh, của các cơ quan tư pháp, công tác xây dựng chính quyền trên địa bàn tỉnh. Xem xét, quyết định kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, dự toán ngân sách và phân bổ dự toán ngân sách, kế hoạch đầu tư- xây dựng cơ bản năm 2015; xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác của địa phương để ban hành nghị quyết thực hiện trong năm 2015 và các năm tiếp theo. Đồng thời tại kỳ họp này, HĐND tỉnh tiến hành bầu bổ sung các chức danh lãnh đạo chủ chốt của HĐND, UBND và tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu theo Nghị quyết 35/2012/NQ13 của Quốc hội.
Tại buổi gặp mặt với báo chí, ông Nguyễn Khoa Hải, Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH- HĐND tỉnh thông tin một số vấn đề cử tri kiến nghị. Các kiến nghị và trả lời cử tri sẽ được đăng tải cụ thể trên Website của tỉnh, Báo Bình Dương…Ông Hải cho biết thêm, kỳ họp này sẽ có 3 giám đốc sở trả lời trực tiếp các chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh, gồm: Sở Tài nguyên- Môi trường (7 nội dung), Sở Xây dựng (4 nội dung), Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (3 nội dung). Ngoài phần nội dung đã gửi trước, trong phiên họp các đại biểu sẽ tiếp tục chất vấn những vấn đề liên quan. Chủ tọa kỳ họp thực hiện việc chất vấn mở rộng nếu nội dung chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh có liên quan đến các sở, ngành khác. Phiên khai mạc, chất vấn, thông qua nghị quyết và bế mạc kỳ họp sẽ được truyền hình, phát thanh trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Bình Dương.
Kỳ họp HĐND tỉnh Bình Dương lần thứ 13 khóa VIII sẽ chính thức khai mạc lúc 8 giờ ngày 8/12/2014 và kết thúc vào ngày 10/12/2014.

Tự Ba

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN