HĐND tỉnh- huyện tiếp xúc cử tri xã An Long, Phú Giáo

09/08/2018 - 13:19

(LĐBD) - Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương và huyện Phú Giáo vừa có buổi tiếp xúc với cử tri xã An Long, huyện Phú Giáo.Đoàn đã báo cáo kết quả nội dung kì họp lần thứ 7, HĐND tỉnh khóa IX và kì họp lần thứ 6, HĐND huyện khóa IV. Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh và huyện 6 tháng đầu năm 2018...

Cử tri xã An Long kiến nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri có một số ý kiến, kiến nghị như: Thái độ làm việc của cán bộ lãnh đạo xã chưa gần dân, sát dân. Vấn đề điện thắp sáng của người dân. Đề nghị không tổ chức thi chuyển cấp từ cấp 2 lên cấp 3 nhằm tạo điều kiện để cho học sinh được tiếp cận kiến thức phổ thông. Tình trạng xe quá tải tàn phá đường DH516 gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, Đề nghị tăng cường công tác tuần tra xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải, quá khổ, xe máy cày chở củi lưu thông trên đường DH516.

Đề nghị bỏ quy định việc chuyển tuyến đối với các bệnh mãn tính đối với việc khám bệnh bằng bảo hiểm y tế. Thủ tục hồ sơ đất đai còn nhiêu khê, rườm rà, xem xét quy định tách thửa đất cho người dân để người dân thuận lợi cho con. Đề nghị lắp đèn tín hiệu giao thông tại ngã 3 đường DH516 – DH510.. Tình trạng Tòa án nhân dân huyện giải quyết án kéo dài...

Ông Phạm Văn Chánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo, Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải trình với cử tri một số vấn đề thuộc phạm vi, thẩm quyền và ghi nhận kiến nghị của người dân để chuyển đến ngành chức năng, chính quyền.

 

Diễn đàn công an lắng nghe nhân dân

Ban dân vận Huyện ủy Phú Giáo vừa phối hợp với Công an huyện Phú Giáo, UBND xã An Thái và xã An Linh vừa tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, giữa người dân và công an 2 xã. Hơn 200 người dân 2 xã An Linh và An Thái đã tham dự Diễn đàn

Tại Diễn đàn, nhân dân 2 xã đã được nghe báo cáo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn 2 xã 6 tháng đầu năm 2018. Báo cáo tổng hợp các ý kiến đóng góp của nhân dân và các ban ngành, đoàn thể 2 xã cho lực lượng công an 2 xã thời gian qua.

Nhân dân 2 xã đã đề đạt một số ý kiến: Đề nghị công an 2 xã cần làm tốt hơn công tác phối hợp, tuần tra, xử lý mạnh tay đối với các xe tải chở đất đá phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá khổ, quá tải trên đường DH507 khiến đường ngày càng hư hỏng nặng, nhiều nguy cơ gây tai nạn.

Đề nghị có biện pháp kiểm tra trại chăn nuôi heo Trường Thịnh trên địa bàn xã An Thái vì gây ô nhiễm môi trường.

Nên đưa việc cấp giấy chứng minh nhân dân về xã tạo thuận lợi cho người dân, nhất là người lớn tuổi. Việc làm thẻ căn cước cho người dân thủ tục còn phiền hà, rắc rối. Yêu cầu ngành công an khi tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm của người dân cần xử lý nhanh chóng.

Có tình trạng con nghiện đuổi đánh bố mẹ ra khỏi nhà, nhưng công an xã không có biện pháp bảo vệ người bị hại, xử lý hành vi trên.

Có vụ việc tranh chấp đất đai nhưng công an xã giam hồ sơ kéo dài, không đưa ra giải quyết. Công an xã An Linh không khởi tố vụ việc Vũ Đức Xướng chống người thi hành công vụ.

Đề nghị công an nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ mất tiền của nhà bà Thu Đông (Trịnh Thị Gửi)....

Hoài Phương

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN