Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp

28/09/2015 - 09:54

Sống là sẻ chia
Theo Chủ tịch CĐCS Cty Maico Bùi Văn Phụng cho biết: Không chỉ thông qua việc tài trợ vật chất, điểm đặc biệt trong các chương trình cộng đồng của công ty Maico là sự tham gia đóng góp chung từ chính tập thể cán bộ, nhân viên và CNLĐ. Thông qua chương trình hiến máu tình nguyện  này, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần mang đến thêm cơ hội cho những người bệnh, đồng thời gửi đi thông điệp “Sống để sẻ chia” đến cộng đồng. Được sự trợ giúp của Ban chấp hành CĐCS công ty, phong trào hiến máu tình nguyện đã có sức lan tỏa mạnh và thu hút được nhiều cán bộ, CNLĐ đang làm việc ở công ty tham gia. “Lúc đầu nhiều anh chị em CNLĐ còn e dè về chuyện đi cho máu vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng sau khi được nghe giải thích và được tư vấn cặn kẽ về lợi ích từ việc cho máu, nhiều người đã hưởng ứng tham gia ngay”-anh Phụng nói. Ngoài tính nhân đạo, niềm vui của người đủ điều kiện hiến máu ở chỗ biết được sức khỏe mình tốt. Bởi trước khi lấy máu, y tế phải khám và xét nghiệm kỹ máu của người cho. Người khỏe mạnh, trẻ tuổi cơ quan sinh máu rất tốt, khả năng hồi phục cơ thể chỉ một tuần kể từ ngày hiến máu là bình thường trở lại. Lượng máu lấy hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến cơ thể người hiến máu. Sau khi hiến máu, nghỉ ngơi trong ngày là làm việc bình thường.  Do làm tốt công tác tuyên truyền và vận động nên số lượng CNLĐ  công ty đăng ký hiến máu năm sau cao hơn năm trước-Sống để sẻ chia là hành động đầy ý nghĩa, không chỉ thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp mà còn là tấm lòng thiện nguyện chung, nét đẹp văn hóa của tập thể cán bộ, nhân viên và CNLĐ Công ty Maico hướng về cộng đồng.
Hạnh phúc vì việc làm ý nghĩa
Một công nhân công ty bày tỏ: Tôi rất vui khi được tham gia hoạt động ý nghĩa này. Theo thông tin tôi được biết thì máu rất cần cho sự sống của người bệnh. Và việc làm của chúng tôi  góp phần vào việc duy trì lượng máu, phục vụ cho công tác điều trị của các bệnh nhân cần truyền máu. Một công nhân khác chia sẻ:  Tôi cảm thấy hạnh phúc khi tham gia hiến máu tình nguyện. Được giúp đỡ, sẻ chia với mọi người tôi cảm thấy cuộc sống của mình có thêm nhiều ý nghĩa. Với tâm niệm, hiến giọt máu đào là trao niềm hy vọng đến những người bệnh, bằng  hoạt động này đã thu hút hàng trăm CNLĐ công ty tham gia hiến máu tình nguyện thực sự là một món quà vô cùng ý nghĩa gửi đến người bệnh. Chia sẻ với nghĩa cử cao đẹp này của CNLĐ, phía công ty đã tạo điều kiện cho CNLĐ được nghỉ nguyên ngày  được hưởng nguyên lương. Đồng thời công ty còn hỗ trợ cho mỗi CNLĐ 100 ngàn đồng/người và Công đoàn công ty hỗ trợ 50 ngàn đồng/người.
Hoạt động hiến máu cứu người là nét văn hóa cao đẹp của tập thể cán bộ, nhân viên và CNLĐ Công ty Maico hướng về cộng đồng. Và cũng như suy nghĩ của vị giám đốc công ty này chia sẻ với chúng tôi: Lúc bình thường cuộc sống con người cần cái ăn, cái mặc và những nhu cầu cần thiết khác. Nhưng, có một thứ cần cho việc cứu người, không thể tìm được nếu thiếu lòng nhân ái, đó là máu người. Nhờ tiếp máu kịp thời mà bệnh viện đã cứu được rất nhiều người ra khỏi bàn tay thần chết. Do đó, hiến máu là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người trong xã hội.

Khánh Phong
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN