Hiệu quả hoạt động ở một CĐCS

26/08/2014 - 08:47

Để phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa NSDLĐ với NLĐ, BCH CĐ Cty tổ chức những cuộc đối thoại giữa Ban giám đốc Cty với NLĐ, qua đó kịp thời lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của NLĐ, đồng thời cũng là dịp để DN chia sẻ những thông tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Anh Đỗ Trần Hùng, Chủ tịch CĐCS Cty cho biết, đây là nỗ lực của BCH CĐ. Qua hoạt động đối thoại này giúp NSDLĐ và NLĐ xích lại gần nhau, hiểu nhau hơn, góp phần tạo môi trường làm việc thân thiện, thu hút NLĐ gắn bó với công việc và DN. Một trong những điểm nổi bật đưa việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CNLĐ đi vào chiều sâu chính là thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) với nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ. Có được kết quả này là sự nỗ lực của BCH CĐ Cty trong thương lượng, xây dựng và ký kết TƯLĐTT. Đơn cử, bữa ăn giữa ca cho CNLĐ là 22.000 đồng/1suất ăn, bố trí khu nhà ở miễn phí cho CNLĐ, chính sách hỗ trợ tàu xe, lương thưởng tháng 13, thưởng tết...


CĐ Cty khen thưởng phong trào "Nhân viên trung thực"

Thấy được vai trò của tổ chức CĐCS trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ, nhiều CNLĐ đã tự nguyện xin gia nhập vào tổ chức CĐ. Tổng số CNLĐ trong Cty chiếm tỷ lệ 92% là ĐVCĐ. Để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, công tác đào tạo nâng cao tay nghề cho CNLĐ được CĐ Cty phối hợp cùng Phòng nhân sự và các trưởng bộ phận tổ chức theo định kỳ. Với các hình thức tự đào tạo, liên kết với các trường, các khách sạn lớn tại Tp HCM; đồng thời phát động phong trào thi đua “Nhân viên trung thực”, hằng năm các nhân viên phục vụ phòng khách sạn đã nhặt được nhiều vật dụng và trả lại cho khách hàng tới lưu trú với tổng giá trị vài trăm triệu đồng.

Nhiều hoạt động, nhiều sân chơi cho CNLĐ cũng được CĐ Cty tổ chức thường xuyên như: bóng đá, cầu lông, hội thi tiếng hát CNLĐ, thi diễn và thiết kế thời trang, thi nấu ăn... tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho CNLĐ tham gia. Nhờ được quan tâm đầu tư nên phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của Cty phát triển khá mạnh. Hàng năm, đơn vị này thường xuyên tổ chức các giải bóng đá cũng như các chương trình văn hóa văn nghệ; tham quan du lịch. “Tuy là Cty kinh doanh loại hình du lịch nghỉ dưỡng nhưng hằng năm đều tổ chức cho anh chị em đi tham quan du lịch, mục đích để mọi người vui chơi, nghỉ ngơi xả “stres” giúp CNLĐ có được tinh thần thoải mái, đáp ứng yêu cầu công việc tốt hơn, đồng thời tạo sự giao lưu, gắn bó đoàn kết trong công việc”- anh Hùng cho biết.

Theo anh Hùng, CĐ hoạt động mạnh một phần do nhận được sự đồng tình từ phía Ban giám đốc. “Ban Lãnh đạo Cty rất ủng hộ và tạo điều kiện để CĐ hoạt động, luôn đồng ý với những ý kiến đề xuất của CĐ. BCH CĐ luôn bảo đảm lợi ích hài hòa giữa người sử dụng lao động và người lao động. Việc chăm lo lợi ích chính đáng cho CNLĐ cũng là để họ gắn bó, cống hiến hết mình cho Cty”.

Quỳnh Thanh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN