Hình ảnh đầu tiên hiện trường vụ cháy tòa nhà Dầu khí khiến 2 người tử vong

18/01/2020 - 11:36

Cơ quan chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ hoả hoạn kinh hoàng toà nhà Dầu khí Thanh Hoá khiến 2 người tử vong và nhiều người khác bị thương. Lao Động đã có những hình ảnh đầu tiên từ bên trong hiện trường vụ cháy.

Chiều 17.1, các cơ quan chức năng vẫn tích cực điều tra hiện trường vụ hoả hoạn tại toà nhà Dầu khí Thanh Hoá để làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 2 người tử vong và nhiều người khác bị thương. 

Hiện trường vụ cháy để lại là đống đổ nát tan hoang. Toàn bộ trần với hệ thống kỹ thuật điện, nước bị sập. Thảm lót sàn cháy đen thui. Tất cả các kệ đựng tài liệu bằng sắt bị cháy cong, ngổn ngang. Cốc chén uống nước, bàn thuỷ tinh và mảnh kính cường lực vỡ đầy trên sàn.

Điều thấy rõ nhất trong đống đổ nát sau vụ hoả hoạn là rất nhiều tài liệu bị cháy thành than và hàng đống tài liệu hồ sơ khác bị cháy nham nhở. Bằng mắt thường cũng có thể nhận thấy văn phòng bị cháy đang lưu trữ với số lượng lớn hồ sơ tài liệu. 

Văn phòng xảy ra hoả hoạn ngay cạnh 2 cầu thang máy và cầu thang bộ.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 18h30 ngày 16.1, ngọn lửa bùng lên dữ dội tại tầng 3 tòa nhà Dầu khí (số 38, đường Đại lộ Lê Lợi, TP. Thanh Hoá). Đám cháy xảy ra khi rất nhiều người đang có mặt trong tòa nhà.

Theo lời kể của anh Trịnh Minh Trung (36 tuổi, là nhân viên Công ty kiến trúc Thanh Hoá), có trụ sở ở tầng 9 tòa nhà Dầu khí, khi đang làm việc, cả nhóm phát hiện khói, tuy nhiên, không biết cháy ở đâu. Anh Trung cho hay, khói càng lúc càng mù mịt, nên tất cả phải chạy, tuy nhiên, chạy ra thang máy thì mất điện, lúc này anh cùng nhiều người khác buộc phải chạy cầu thang bộ, xuống đến tầng 4 thì phát hiện đám cháy dữ dội kèm theo khói đặc nên lại phải chạy ngược lên tầng thượng.

"Tại đây, cả nhóm bật đèn điện thoại ra tín hiệu cầu cứu. Rất may, sau 1 giờ, chúng tôi được lực lượng cứu hộ tiếp cận và đưa ra ngoài đi cấp cứu” - Trung kể. 

Theo thiếu tá Lê Trọng Tài - Trưởng phòng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hoá, đám cháy ngay tầng 3. Những thảm sàn bị cháy khiến khí độc bốc lên rất nhiều, ảnh hưởng đến nạn nhân và lực lượng chữa cháy. Trong quá trình chữa cháy, có 3 cán bộ chiến sĩ bị thương ngạt khói, đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Trước đó, bệnh viện đã tiếp nhận 15 nạn nhân bị ngạt khí từ vụ cháy. Đến 21h30 đêm 16.1, có 2 nạn nhân: N.T.T.H (sinh năm 1994), ở TP. Thanh Hóa và L.T.P (sinh năm 1991) ở huyện Nông Cống, đã tử vong; 2 bệnh nhân: Phùng Thị Lê Hoàn (sinh năm 1983) và Bùi Thị Hoa (sinh năm 1995) ở TP Thanh Hóa, phải thở bằng máy, có diễn biến, tiên lượng tốt; các nạn nhân còn lại đều ở mức độ nhẹ và vừa do ngạt khí và sốc nhiệt, trong đó có 3 cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Tòa nhà Dầu khí Thanh Hoá cao 14 tầng, do Tổng Công ty Cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam sở hữu. Công ty này giao tòa nhà cho chi nhánh tại Thanh Hoá quản lý, sử dụng. Ngoài ngành dầu khí, nhiều đơn vị khác cũng thuê địa điểm này để làm việc. Lúc xảy ra cháy có nhiều người đang ở lại làm việc tăng ca dịp Tết Nguyên đán.

Địa điểm xảy ra hoả hoạn là văn phòng Công ty Bảo hiểm dầu khí Thanh Hoá.

Hình ảnh hiện trường vụ cháy:

Toà nhà Dầu khí Thanh Hoá có địa chỉ tại 38A đại lộ Lê Lợi, phường Điện Biên, TP. Thanh Hoá. Ảnh: X.H 

XUÂN HÙNG

https://laodong.vn/xa-hoi/hinh-anh-dau-tien-hien-truong-vu-chay-toa-nha-dau-khi-khien-2-nguoi-tu-vong-779317.ldo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN