Họ thực sự là những đoàn viên, thanh niên ưu tú, luôn tích cực học tập nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, lao động sáng tạo, xung kích đảm nhận những việc mới, việc khó

17/07/2014 - 00:00

Xuất thân là CNLĐ, bạn Trần Thị Thanh Hường, sinh năm 1984, quê ở tỉnh Thừa Thiên Huế được nhiều người biết đến bởi tinh thần xung kích, đi đầu trong Đề án Đoàn kết tập hợp TNCN tỉnh Bình Dương. Tốt nghiệp lớp 12, cũng như bao bạn bè cùng trang lứa, Hường mơ ước được vào cánh cửa trường đại học, nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên Hường đành chấp nhận nghỉ học để vào Nam lập nghiệp. Hiện nay Hường đang làm việc tại Công ty TNHH Chí Hùng, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên. Bản thân có năng khiếu văn nghệ, khiêu vũ, lại mê công tác Đoàn vì vậy ngoài giờ làm việc ở công ty, Hường luôn tích cực tham gia các phong trào ở địa phương. Ngay từ những ngày đầu tỉnh Bình Dương triển khai thực hiện Đề án “Đoàn kết, tập hợp TNCN giai đoạn 2007- 2010”, Hường đã xông xáo tham gia và trở thành Chi hội trưởng Chi hội TNCN Rạng Đông. Hường luôn được các bạn ĐVTN, TNCN yêu mến, tin cậy bởi không chỉ tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích cho TNCN xa quê mà với những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, Hường đều cố gắng vận động quyên góp để giúp đỡ kịp thời. Không chỉ giỏi tập hợp TNCN, Hường còn là một CNLĐ tiêu biểu trong phong trào “Lao động giỏi- lao động sáng tạo” ở công ty. Chính vì vậy mà năm 2013, Hường là TNCN đầu tiên trong công ty vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng và là Bí thư chi đoàn TNCN xa quê của phường Thái Hòa. Chia sẻ với chúng tôi, Hường nói: “Là lao động xa quê, không có gì vui hơn khi được sự quan tâm, giúp đỡ của Phường Đoàn và chính quyền địa phương để tôi được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để xứng đáng với những kết quả đã đạt được”.
Còn với anh Đỗ Văn Dũng, quê Thanh Hóa, tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Quy Nhơn nhưng anh lại quyết định chọn Bình Dương để lập nghiệp. Ban đầu anh xin làm công nhân tại Công ty TNHH CMC Vina (KCN Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An). Với lòng yêu nghề và có trách nhiệm cao trong công việc, anh được công ty cử đi học, sau đó được bầu làm tổ trưởng chuyên môn. Bên cạnh hăng say lao động, bản thân anh cũng luôn gắn bó, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của NLĐ để kịp thời đề đạt lên cấp trên tìm giải pháp giúp đỡ. Chính sự gần gũi của anh với NLĐ đã giúp anh trở thành người bạn thân thiết của CNLĐ. Năm 2007 anh được bầu vào Ban chấp hành Công đoàn công ty, và từ năm 2011 đến nay anh được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Công đoàn, kiêm Chi hội phó Chi hội TNCN trong công ty. Với sự quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ cũng như sự ham học hỏi trong công việc và nhiệm vụ được giao, trong những năm qua anh luôn được NLĐ yêu quý và lãnh đạo công ty tin tưởng. Bản thân anh đã vinh dự nhận được Bằng khen của LĐLĐ tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam.
ÁNH TUYẾT

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN