Hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại trong vụ nổ lớn

31/10/2014 - 02:36

Vụ nổ kinh hoàng xảy ra chiều ngày 17/10, tại đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12, TP.HCM. Khiến 1 người chết, 2 người mất tích, 4 người bị thương, 7 căn nhà sập, nhiều căn nhà bị hư hỏng nặng. Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc và tiến hành hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị thiệt hại.

UBND quận 12 là hỗ trợ 40 triệu đồng cho các gia đình bị sập nhà và hư hỏng nặng. Các nhà bị hư hỏng một phần sẽ được hỗ trợ một khoảng kinh phí tùy theo mức độ hư hại. Phía chính quyền địa phương cũng đã tổ chức đi thăm hỏi các gia đình có người chết và bị thương cũng như những hộ dân bị hư hại nhà cửa. Mỗi gia đình có người chết sẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng/trường hợp. Các nạn nhân bị thương sẽ được hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp. Các hộ dân bị hư hỏng nhà cửa được động viên, hỗ trợ ban đầu 2 triệu đồng/hộ để khắc phục.
Trong khi đó thi thể của 2 nạn nhân còn lại vẫn đang được tìm kiếm trong đống đổ nát. Hiện các lực lượng chức năng đang phối hợp để tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tự Ba

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN