Hòa cùng nhịp sống đất liền

06/01/2015 - 08:41


Phong trào thi đua trồng rau xanh, câu cá ở Nhà giàn Phúc Nguyên
 

Thiếu tá Lê Xuân Nam- Chỉ huy trưởng nhà giàn Huyền Trân DK1/7- Còn gì đẹp hơn bằng người lính tuyến đầu
24 năm tuổi quân, 20 năm liên tục công tác ở Nhà giàn DK1, tôi hiểu nhiệm vụ, trọng trách, niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao của người lính canh biển nơi tiền tiêu Tổ quốc. Nếu ai hỏi, lính nhà giàn gian khổ? Chuyện đó đã đành, nhưng là người lính, thì còn gì đẹp hơn bằng cầm súng nơi tuyến đầu. Đó là sứ mệnh và niềm kiêu hãnh. Mừng 70 năm Quân đội ta ra đời chiến đấu và trưởng thành, tôi càng hiểu ý nghĩa cao đẹp của người lính hải quân canh đảo, giữ biển thời bình.
Trung tá Hoàng Minh Khoa- Chính trị viên Nhà giàn DK1/15- Còn người còn nhà giàn, còn biển còn Tổ quốc
Kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội, là dịp để mỗi cán bộ chiến sĩ tỏ rõ bản lĩnh chính trị vững vàng và tình yêu Tổ quốc. Khó khăn, vất vả là hành trình tất yếu của người lính nhà giàn, song chúng tôi thấy đó là trách nhiệm lớn lao, là niềm kiêu hãnh. Để xứng đáng với niềm tin tưởng của Đảng và nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 quyết tâm bảo vệ vững chắc vùng biển được phân công, còn người còn nhà giàn, còn biển còn Tổ quốc. Mặc dù những ngày này biển động, sóng lớn, nhưng vẫn có tàu thuyền nước ngoài hoạt động trái phép trên vùng biển. Để đất liền có niềm vui trọn vẹn trong lễ kỷ niệm 22/12, chúng tôi nêu cao tinh thần cảnh giác, quan sát mặt biển, phát hiện mục tiêu từ xa, xử lý tốt mọi tình huống. Cán bộ, chiến sĩ yên tâm tư tưởng, hướng về đất liền, niềm vui được nhân đôi.
Thiếu tá Nguyễn Văn Hiền- Chỉ huy trưởng Nhà giàn DK1/2- Sáng huấn luyện, chiều thể thao, tối cất cao tiếng hát
 Trên tinh thần “Sáng huấn luyện, chiều thể thao, tối cất cao tiếng hát”, chúng tôi tổ chức thi huấn luyện điều lệnh đội ngũ tay không, đồng diễn thể dục, huấn luyện các phương án cấp cứu ngư dân, thi bóng bàn, cờ tướng, duy trì chặt chẽ các ca, kíp trực, sẵn sàng chiến đấu. Nhà giàn cũng ra được tờ báo tường “Mừng quân đội tuổi 70”, đó chính là việc làm thiết thực nhất mừng quân đội tròn tuổi 70. Cán bộ, chiến sĩ luôn thấy tự hào về điều đó.
Hạ sĩ Phan Rí- Chiến sĩ pháo thủ Nhà giàn DK1/2- Tổ quốc cần, tôi cống hiến, hy sinh
Là người trẻ lần đầu làm nhiệm vụ ở Nhà giàn DK1, tôi thấy tự hào lắm. Những ngày đầu ở đây, nhớ đất liền, nhưng giờ đã quen rồi. Được nghe kể về gương các liệt sĩ, tôi càng thấu hiểu trách nhiệm của mình với biển, đảo của Tổ quốc. Cuộc đời đẹp nhất của người chiến sĩ nhà giàn là được canh biển, giữ đảo cho đất liền bình yên. Nếu Tổ quốc cần, tôi sẵn sàng cống hiến hy sinh.

     Mai Thắng 
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN