Hoa Sen Đạt danh hiệu Doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu

18/05/2015 - 09:34


Lễ khai mạc diễn đàn kinh tế thế giới

Tập đoàn Hoa Sen là công ty duy nhất tại Việt Nam được bình chọn đạt danh hiệu Doanh nghiệp Tăng trưởng toàn cầu năm 2015- (Global Growth Companies (GGCs), khu vực Đông Á. Danh hiệu trên đã được tổ chức Diễn đàn kinh tế thế giới (World Economic Forum – WEF) chính thức công bố tại Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới, diễn ra từ ngày 19 đến 21/4/2015, tại thủ đô Jakarta, Indonesia. Hội nghị có sự tham gia của rất nhiều lãnh đạo cấp chính phủ của nhiều nước. Trong đó, đại diện Việt Nam tham dự hội nghị là Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Có 6 công ty khu vực Đông Á đã được tổ chức Diễn đàn Kinh tế thế giới bình chọn danh hiện nêu trên, gồm: Tập đoàn Hoa Sen– nhà sản xuất vật liệu xây dựng hàng đầu Việt Nam. Tập đoàn Amata- công ty niêm yết lớn nhất trong lĩnh vực khu công nghiệp ở Thái Lan. Tập đoàn GrabTaxi (Malaysia)– công ty cung cấp dịch vụ đặt xe taxi tự động ở Đông Nam Á. Tập đoàn Sritex/Sri Rejeki Isman (Indonesia) – một trong những doanh nghiệp dệt may lớn nhất ở Đông Á. Tập đoàn Tokopedia– doanh nghiệp thương mại điện tử nổi tiếng của Indonesia. Ngân hàng thương mại và phát triển Mông Cổ- nhà cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng hàng đầu ở Mông Cổ.
Theo tổ chức Diễn đàn Kinh tế thế giới, những doanh nghiệp được công nhận là Doanh nghiệp Tăng trưởng toàn cầu phải trải qua một quá trình lựa chọn rất chặt chẽ, công bằng, tuân theo một quy trình đề cử toàn cầu. Các tiêu chí cơ bản để được tham gia vào Cộng đồng Công ty tăng trưởng toàn cầu là tính năng động, có số lượng và chất lượng tăng trưởng nhanh nhất ở khu vực đó, có cơ sở vững chắc chứng tỏ công ty có tiềm năng trở thành các công ty dẫn dắt nền kinh tế toàn cầu…Cụ thể hơn, tổ chức Diễn đàn Kinh tế thế giới sẽ dựa vào mức tăng trưởng doanh thu vượt trội so với mức trung bình của ngành đó, dựa vào những hoạt động trong và ngoài công ty cho thấy công ty có tinh thần và hành động cụ thể thúc đẩy sáng tạo trong sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, tiêu chí bình chọn còn xét đến nhiều yếu tố như việc công ty đó có vai trò quan trọng trong việc tạo nên tăng trưởng kinh tế của quốc gia, của khu vực; là công ty tạo ra nhiều việc làm, đối xử tốt với người lao động, môi trường làm việc thân thiện, thăng tiến. Công ty có tinh thần hỗ trợ các công ty khác, tạo điều kiện và động lực cho các công ty khác cùng phát triển…
Cộng đồng Doanh nghiệp Tăng trưởng Toàn cầu hiện chỉ có hơn 380 công ty trên khắp thế giới, hoạt động sản xuất kinh doanh trên rất nhiều lĩnh vực. Vào tháng 9/2015 tới đây, Diễn đàn Kinh tế thế giới sẽ tổ chức Hội nghị Thường niên New Champions tại TP Đại Liên, Trung Quốc để công nhận và vinh danh các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Cộng đồng Doanh nghiệp Tăng trưởng Toàn cầu năm 2015.
Diễn đàn Kinh tế Thế giới được thành lập cách đây 40 năm, là một tổ chức phi chính phủ, là tổ chức quốc tế hội tụ các lãnh đạo chính phủ và doanh nghiệp toàn cầu, với mục đích kết nối và thúc đẩy hợp tác công - tư mang lại lợi ích cho tất cả các bên tham gia.
Tập đoàn Hoa Sen là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tôn, thép số 1 Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn, thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á.  Năm 2014, dù là năm mà nhiều doanh nghiệp vẫn chật vật vượt khó thì tập đoàn Hoa Sen vẫn kinh doanh vượt chỉ tiêu kế hoạch và có lãi, đạt doanh thu thuần là 15.004 tỷ đồng, thu lợi nhuận sau thuế 410 tỷ đồng. Kết quả sản xuất kinh doanh từ ngày 1/1/2015 đến 1/3/2015, Tập đoàn Hoa Sen đã thu lợi nhuận 115,5 tỷ đồng, đạt doanh thu 4.270,9 tỷ đồng, và đạt 53,5% kế hoạch kinh doanh niên độ tài chính 2014- 2015. 

           Tấn Mân
                             

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN