Hoại tử mông vì bơm dung dịch tăng kích thước tại cơ sở chui

26/08/2019 - 15:22

Nạn nhân tiêm dung dịch lỏng đựng trong chai thủy tinh không rõ nhãn mác tại một cơ sở thẩm mỹ và bị hoại tử vùng mông rất nặng, phải nhập viện điều trị trong tình trạng nguy kịch.

Làm đẹp tại cơ sở không đảm bảo dễ xảy ra tai biến. Ảnh minh hoạ

Ngày 24.8, tiến sĩ, bác sĩ Vũ Ngọc Lâm - Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) cho biết, trung tâm vừa tiếp nhận bệnh nhân N.N.H (45 tuổi) trong tình trạng vùng mông hoại tử.

1 ngày sau khi bơm dung dịch lỏng tại một cơ sở thẩm mỹ vào vùng mông chị H thấy mông của mình có hiện tượng căng cứng, khó chịu, loét. Bệnh nhân đã tìm đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để khám và điều trị.

Mông bệnh nhận bị hoại tử sau khi làm đẹp.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị hoại tử diện rộng da, mô mỡ vùng tiêm, viêm lan toả bẹn đùi, bệnh nhân được mổ nạo vét ra khoảng 2.500cc tổ chức hoại tử và dịch mủ. "Tuy nhiên, một điều chắc chắn là mông của bệnh nhân sẽ bị biến dạng", bác sĩ Lâm nhấn mạnh.

Theo bác sĩ Vũ Ngọc Lâm nếu sử dụng silicon, chất làm đầy "rởm" để làm đẹp, có thể chị em phải chịu biến chứng, hoại tử vô cùng nặng nề. Khi sử dụng chất làm đầy để làm đẹp, chị em cần phải lưu ý tới thành phần, hạn sử dụng, nhà sản xuất. Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm làm đầy trôi nổi không có nguồn gốc xuất xứ. Nếu tiến hành thủ thuật làm đẹp này tại các cơ sở làm đẹp "chui" hay sử dụng silicon lỏng, chất làm đầy "rởm”, chị em có thể đối diện với hậu quả nặng nề.

Năm 1991 Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) liệt silicon lỏng vào danh sách cấm sử dụng. Năm 1995, Bộ Y tế Việt Nam đã ban hành cấm tiêm silicon trực tiếp vào các bộ phận của cơ thể. Nhưng hiện nay vẫn có tình trạng một số cơ sở làm đẹp “chui” sử dụng silicon công nghiệp - chất tuyệt đối không được sử dụng trên người thành chất làm đầy. Khi dùng silicon lỏng tiêm vào cơ thể dễ gây ra biến chứng tắc mạch. Khi bị tắc mạch, máu sẽ không thể đủ để nuôi dưỡng bộ phận được tiêm vào như mắt, môi, mũi dễ gây ra hoại tử những bộ phận đó, nguy hại nhất là có thể gây tử vong cho người sử dụng.

L.HÀ

Theo Báo laodong.vn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN