Hoàng Trọng Tấn, Anh công nhân “lao động giỏi, lao động sáng tạo”

26/06/2016 - 12:02

Phó Chủ tịch CĐCS Cty Nguyễn Thị Ngọc Minh và anh Hoàng Trọng Tấn trao đổi công việc

Dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, thoạt nhìn không ai nghĩ anh Hoàng Trọng Tấn lại là một công nhân có nhiều thành tích trong lao động sản xuất. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống lao động tại vùng quê Hà Nam nhưng anh lại có duyên và gắn bó với mảnh đất Bình Dương. Năm 2002, anh Tấn vào làm việc tại Cty TNHH Yazaki EDS VN và từ đó gắn bó với công việc cho đến nay. Với bản tính cần cù, trách nhiệm, ham học hỏi, anh nhanh chóng trở thành một công nhân giỏi. Gần 15 năm làm công nhân, anh luôn nỗ lực không ngừng và đạt được những thành tích rất đáng trân trọng. Nhiều năm liền anh đạt danh hiệu công nhân xuất sắc tiêu biểu của Cty. Anh cũng là người được ban GĐ đánh giá rất cao về trách nhiệm đối với Cty, người luôn kiểm tra rất kỹ sản phẩm và đã rất nhiều lần phát hiện hàng bị lỗi, tránh cho Cty không bị thiệt hại. 
 
Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi anh Hoàng Trọng Tấn liên tục được thăng chức và bây giờ chức vụ của anh là Trưởng nhóm Kaizen thuộc bộ phận sản xuất. Cho dù làm việc ở đâu với công việc gì thì anh cũng đều được đánh giá là người giàu tâm huyết trong công việc, có ý thức trách nhiệm và tinh thần kỷ luật cao. Còn trong vai trò một trưởng nhóm sản xuất, anh luôn động viên anh em công nhân hăng hái thi đua lao động sản xuất đảm bảo an toàn, sản xuất hiệu quả. Anh luôn là tấm gương sáng để anh em noi theo, người rất nhiệt tình chủ động hỗ trợ,  hướng dẫn anh em công nhân khác. 
 
Hoàng Trọng Tấn cho rằng, thành công mà anh có được ngày hôm nay nhờ rất lớn vào môi trường làm việc. Anh chia sẻ, “Khi mới vào Cty tôi đã rất bỡ ngỡ và thiếu tự tin, nhưng nhờ sự chỉ bảo nghiêm khắc, nhưng rất tận tình của lãnh đạo Cty nên tôi đã từng bước tiến bộ. Phải nói rằng điều kiện làm việc ở đây rất tốt, không chỉ có con người hòa đồng, thân thiện mà môi trường làm việc rất chuyên nghiệp, sạch sẽ, thoáng mát”.
 
Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Ngọc Minh, Phó Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Yazaki EDS VN nhận xét: “Hoàng Trọng Tấn là một trong những công nhân tiêu biểu của Cty, anh luôn hết mình với công việc và đã có những cải tiến quan trọng làm lợi cho Cty rất nhiều. Anh cũng rất năng nổ trong tất cả các hoạt động do CĐCS tổ chức và đã giành được nhiều giải thưởng. Còn trong quan hệ với đồng nghiệp, Tấn được mọi người yêu quý vì tính tình hòa đồng, gần gũi và hay giúp đỡ đồng nghiệp”.
Khi được hỏi về danh hiệu công nhân “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được UBND tỉnh Bình Dương tặng Bằng khen, anh Tấn nói đó là một động lực quan trọng giúp anh tiếp tục phấn đấu để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong công việc, góp phần xây dựng Cty ngày càng vững mạnh cũng như xây dựng hình ảnh đẹp về người công nhân trong thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước.
 
Nguyễn Thảo
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN