Hoạt động công đoàn thị xã Tân Uyên năm 2015: “Tập trung thực hiện bốn chương trình hành động”

18/03/2015 - 10:10

Đánh giá lại kết quả hoạt động trong năm 2014 cho thấy, trong năm qua, LĐLĐ thị xã Tân Uyên tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với phương châm hướng về cơ sở, hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ trên địa bàn thị xã đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền giáo dục được quan tâm thực hiện, tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống CNVCLĐ nhân dịp lễ, Tết Nguyên đán, tuần lễ Thanh niên Công nhân và Tháng Công nhân. Các phong trào thi đua yêu nước được phát động sâu rộng và đều khắp đã tạo sức lan tỏa ở các CĐCS. Trong năm qua, LĐLĐ thị xã Tân Uyên đã tập trung thực hiện 4 kế hoạch của LĐLĐ tỉnh Bình Dương để thực hiện 4 chương trình hành động của Tổng LĐLĐVN về “Phát triển đoàn viên giai đoạn 2013- 2018”; “Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn”; “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả TƯLĐTT” và “Nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên và NLĐ”, đã đạt nhiều kết quả với 16 CĐCS mới được thành lập và trên 1500 ĐVCĐ được kết nạp mới; có 153 CĐCS đã ký TƯLĐTT với NSDLĐ, LĐLĐ thị xã cũng đã mở các lớp tập huấn, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ CĐCS…
Kết quả phân loại cuối năm đã có 66/72 CĐCS khối hành chính sự nghiệp đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc. Trên 100 CĐCS khối ngoài nhà nước đạt vững mạnh trở lên.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh nhận định: “ Năm 2014, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song LĐLĐ thị xã Tân Uyên đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà LĐLĐ tỉnh giao, đa số các chỉ tiêu đề ra trong năm 2014 đều đạt và một số chỉ tiêu vượt so với kế hoạch”.
Biểu dương và ghi nhận những thành tích đã đạt được, Phó Chủ tịch Trương Thị Bích Hạnh cũng lưu ý trong năm 2015 LĐLĐ thị xã Tân Uyên cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, tạo điều kiện và hỗ trợ CĐCS hoạt động. Tổ chức thực hiện tốt dân chủ cơ sở thông qua hội nghị NLĐ và đối thoại tại nơi làm việc, đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Luật Lao động, Luật Công đoàn... LĐLĐ thị xã Tân Uyên cần tập trung thực hiện 4 kế hoạch của LĐLĐ tỉnh BD để thực hiện 4 chương trình hành động của Tổng LĐLĐVN. Từ nay đến cuối năm LĐLĐ thị xã Tân Uyên cũng cần tập trung chỉ đạo CĐCS tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho NLĐ, giám sát việc thực hiện lương, thưởng tết cho NLĐ”.
Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân cũng đã được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của LĐLĐ tỉnh và giấy khen của LĐLĐ thị xã Tân Uyên vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công đoàn năm 2014.
Cũng nhân hội nghị này, LĐLĐ thị xã Tân Uyên đã tổ chức tổng kết phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010– 2014.

Hoàng Văn
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN