Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Học Bác từ những điều giản đơn mang lại ích lợi cho đời

20/05/2020 - 08:28

(LĐBD) - Học tập và làm theo tư tưởng, đạọ đức, phong cách Hồ Chí Minh trong mỗi người dù có thể khác nhau, nhưng tựu chung là học ở Người để trong sáng hơn, sống, làm việc tốt hơn mỗi ngày. Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lao động Bình Dương ghi nhận tâm tư, tình cảm của những người Bình Dương hôm nay.

Hội LHPN phường Vĩnh Phú “Trồng cây nhớ Bác’’- kỷ niệm 130 năm ngày Sinh nhật Bác.

Chị Nguyễn Thị Ngọc, chủ nhiệm lớp học tình thương phường An Phú, nói: thật sự ban đầu tôi không nghĩ là mình học tập và làm theo Bác gì cả, bản thân tôi cứ thấy mình cần giúp được gì cứ giúp để trẻ con xung quanh mình có được cái chữ, đơn giản hơn là chúng biết cộng trừ, nhân chia sao cho việc buôn bán của mình không bị ai lừa. Và cứ thế tôi duy trì lớp học từ hơn 10 năm nay.

Ngoài ra, Ngọc và mọi người còn rất nhiều hoạt động khác, như: đồng hành cùng những bạn có tinh thần thiện nguyện để đi tìm cây thuốc nam quý của Bình Dương, gửi về các nhà thuốc ở các tỉnh miền tây để hốt thuốc cho bà con trên mọi miền tổ quốc từ hơn 10 năm nay. Bên cạnh đó, một hoạt động cũng hết sức đáng trân trọng mà Ngọc là người khởi xướng, đó là quyên góp, chia sẻ khó khăn cùng nhau ngay tại khu nhà trọ với tinh thần lá lành đùm lá rách, mọi người san sẻ cho nhau, động viên nhau những lúc khó khăn

Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm, giáo viên bộ môn Tiếng Anh Trường THPT Trịnh Hoài Đức, nói: Chúng tôi hết sức vui là đã truyền được cảm hứng giúp cho học sinh của mình không chỉ lĩnh hội kiến thức, mà các em còn thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chúng tôi tin là các em sẽ là người có ích, người sống tích cực giúp ích cho đời sau này.

Từng được vinh danh trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cô Nguyễn Hồng Nhung, giáo viên trường TH Trần Quốc Toản, cho biết: Tôi thích câu nói Học Bác để lòng ta trong sáng hơn. Đúng như thế, trong mỗi chúng ta, qua từng giai đoạn khác nhau chúng ta ngày càng nhận ra mình có khá nhiều khuyết điểm. Cho nên, khi đọc từng câu chuyện của Bác ta lại càng thấy mình phải học hỏi, trau dồi nhiều hơn để sống tốt hơn. Bản thân tôi, học ở Bác nhiều nhất và thích nhất chính là biết chia sẻ, biết nghĩ đến những người, những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình. Chỉ cần mỗi người giúp được một người và ai cũng làm như vậy thì tôi tin chắc rằng xã hội sẽ tốt hơn rất nhiều.

Anh Trầm Minh Chiến, Chi hội Sức trẻ 2, phường An Phú thì chia sẻ: Tôi đến Bình Dương này đã được 5 năm. Nói thật, khi còn ở quê, công nhân như chúng tôi mãi lo đến chuyện cơm áo, chuyện đồng ruộng, làm sao biết được học tập, làm theo Bác Hồ là gì. Nhưng khi đồng hành cùng các bạn, chúng tôi càng hiểu ra rằng, học ở Bác là học sự gần gủi, thân thiện hay học cách chia sẻ, giúp đỡ người khó khăn hơn mình. Và điều mà tôi thấy hữu ích nhất đó là giúp người khác từ mọi góc nhìn, không phải đợi đến chúng ta giàu có mới giúp. Mà ở đây, giúp bằng tấm chân tình, giúp để những người khó khăn có thêm động lực để họ tự vươn lên là điều hết sức quý giá trong cuộc sống này….

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội LHPN phường Vĩnh Phú đã phát động chương trình “Trồng cây nhớ Bác’’ và phát động ra quân làm vệ sinh môi trường tại 5 khu phố. Có nhà hảo tâm ủng hộ trồng 01 cây thala tại nhà bia truyền thống khu phố Phú Hội trị giá gần 10 triệu đồng. Trồng cây xanh, làm xanh không gian gia đình và xã hội ngày càng xanh hơn, văn minh hơn cũng là cách giản đơn học và làm theo tấm gương của Bác.

Công Danh

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN