Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương đã tổ chức 48 đợt hiến máu nhân đạo

25/08/2018 - 18:57

(LĐBD) - Sáng 24/8, Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6 (mở rộng); sơ kết công tác Hội và phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN); triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; tổng kết tháng nhân đạo 2018. Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự hội nghị.

 Ông Đặng Minh Hưng phát biểu chỉ đạo

Trong 6 tháng đầu năm, Công tác Hội và phong trào của tỉnh tiếp tục duy trì bền vững. Các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt. Hoạt động nhân đạo đa dạng, phong phú, thu hút nhiều tổ chức và cá nhân tham gia như: Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, hiến máu tình nguyện, dự án ngân hàng bò, phong trào tương trợ, cứu trợ, giúp nhau làm kinh tế được cán bộ, hội viên và nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Hội đã vận động trao tặng 64.254 phần quà; trao tặng người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam số tiền 22,6 tỷ đồng, đạt 123% chỉ tiêu được giao;  trợ giúp 1.748 địa chỉ nhân đạo với tổng số tiền 2,5 tỷ đồng; vận động xây mới 17 căn nhà CTĐ cho 17 hộ; trao tặng 3.475 suất học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi; duy trì bếp ăn tình thương, phục vụ các bữa ăn miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại  các bệnh viện trên địa bàn tỉnh…

Toàn tỉnh hiện có 108 đội vận động Hiến máu nhân đạo (HMTN) với 3.600 thành viên, 108 đội hiến máu dự bị với 1.200 thành viên, 1 CLB máu hiếm. 6 tháng qua, Hội đã vận động và tiếp nhận được 48 đợt HMTN (đạt 53% chỉ tiêu giao).

Riêng “Tháng nhân đạo” 2018 đã có 20.137 lượt trường hợp nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân do Hội Chữ thập đỏ vận động và tổ chức trao tặng với tổng trị giá thành tiền 4,1 tỷ đồng.

Hoạt động tốt tiêu biểu như: Hội Chữ thập đỏ TX. Tân Uyên, TP. Thủ Dầu Một, TX. Dĩ An, Hội CTĐ phường Uyên Hưng (thị xã Tân Uyên), phường Phú Cường (TP. Thủ Dầu Một), phường Dĩ An (TX. Dĩ An)…

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Ông Đặng Minh Hưng đã biểu dương những kết quả các cấp Hội CTĐ tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Ông Đặng Minh Hưng nhấn mạnh chỉ đạo, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 của Hội (CTĐ) tỉnh Bình Dương là:  Tham mưu cho UBND tỉnh và làm tốt Chỉ thị số 18 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trong tình hình mới; tiếp tục tổ chức tốt Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, vận động hiến máu, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng; duy trì tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

HUỲNH THỦY

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN