Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổng kết phong trào thi đua yêu nước nhiều cá nhân được biểu dương

15/07/2015 - 10:01


 Ông Đoàn Văn Tòng tặng Bằng khen cho các tập thể.

Hiệu quả từ phong trào thi đua
Trong 5 năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã thường xuyên, liên tục triển khai thực hiện nhiều hoạt động xã hội nhân đạo, cứu trợ, phòng ngừa thảm họa thiên tai và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Các phong trào thi đua của hội được duy trì , phát triển gắn với cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” như: “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; phong trào cán bộ hội viên chữ thập đỏ “Chung sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”... là những điểm chính tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước do các cấp hội thực hiện.
Hội đã tích cực vận động nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương đóng góp được gần 160 ngàn phần quà với tổng trị giá gần 45 tỷ đồng để chăm lo cho gần 160 lượt hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, người khuyết tật... ở các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Hậu Giang, Quảng Trị... Thực hiện vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã giúp đỡ trực tiếp, thường xuyên cho hơn 70 ngàn địa chỉ, với tổng giá trị gần 45 tỷ đồng...
Nhiều tấm gương tiêu biểu
Với thông điệp “Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp”, BCĐ cuộc vận động HMTN tỉnh đã vận động và đã thành lập 227 câu lạc bộ HMTN với 4.834 thành viên. Đến nay, đã có 53.657 lượt gia đình, cá nhân đã tham gia HMTN để cứu người lâm nạn, lâm bệnh. Mặt khác, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thăm hỏi, động viên người hiến máu, khen thưởng kịp thời những cá nhân, tập thể trong công tác vận động người dân tham gia HMTN cứu người. Năm 2015, toàn tỉnh có 1.161 gia đình, cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia HMTN từ 5 lần trở lên được tôn vinh. Cô Lê Thị Ái (Bến Cát) là một trong những gương mặt tiêu biểu về HMTN được biểu dương đã chia sẻ: Hiến máu cứu người cũng là một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chính vì vậy, không chỉ riêng tôi mà cả gia đình đều nhiệt tình tham gia. Bởi những giọt máu cho đi của các thành viên trong gia đình tôi góp thêm vào niềm hy vọng cứu sống được người khác. Tính đến nay, các thành viên trong gia đình cô đã tham gia hiến máu được 44 lần, trong đó riêng bản thân cô Ái đã hơn 20 lần hiến máu. Không chỉ vậy cô Ái còn vận động thêm được 17 người dân ở gần nhà tham gia.
Phát biểu tại hội nghị, ông Đoàn Văn Tòng, Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam -Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã biểu dươg và ghi nhận những kết quả của Hội Chữ thập đỏ Bình Dương đạt được trong 5 năm qua và nhấn mạnh, trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tiếp tục tập trung xây dựng và phát triển tổ chức Hội mạnh về chất lượng, đảm bảo về số lượng; phát huy trí tuệ và hiệu quả hoạt động của từng thành viên Ban Chấp hành Hội và huy động sự tham gia tích cực của lực lượng thuộc Hội. Phấn đấu có thêm nhiều tập thể điển hình tiên tiến và các tấm gương người tốt - việc tốt trong các hoạt động xã hội nhân đạo của Hội.
Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tỉnh đề nghị các cấp, ngành, đoàn thể, đặc bệt là ngành Y tế, ngành Giáo dục và Đào tạo, Đoàn thanh niên, LĐLĐ tỉnh có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ trong việc tuyên truyền, vận động các tổ chức, đơn vị, cá nhân tham gia phong trào HMTN năm 2015. Đồng thời chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực hoạt động Chữ thập đỏ, kịp thời tôn vinh và khen thưởng để ngày càng có nhiều hơn những gương điển hình tiên tiến.
Tại buổi lễ, 34 tập thể và 98 cá nhân được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010-2015. Bộ Y tế tặng bằng khen cho 18 gia đình và cá nhân có thành tích về HMTN từ 20, 30, 40, 50 lần. UBND tỉnh Bình Dương tặng bằng khen cho 8 gia đình và 26 cá nhân có thành tích 20 lần HMTN.

Nam Khánh
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN