Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương hướng về cộng đồng

18/09/2014 - 02:02

Ngoài việc không ngừng làm giàu cho quê hương, Hội DN trẻ Bình Dương đã có nhiều hoạt động hướng về cộng đồng. Cụ thể, từ đầu năm đến nay, Hội DN trẻ đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho chị Nguyễn Thị Quỳnh Giao, ở xã An Điền, thị xã Bến Cát và tổ chức Lễ bàn giao nhà cho anh Lê Công Hậu, ở xã Cây Trường 2, huyện Bàu Bàng với tổng số tiền trên 90 triệu đồng. Được biết, trong năm 2014, Hội Doanh nhân trẻ sẽ trao tặng 12 căn nhà cho các hộ nghèo, đến thời điểm này, Hội đã trao tặng được 8 căn, trị giá từ 30- 35 triệu đồng/căn.

Bên cạnh xây nhà cho người nghèo, DN trẻ BD còn tổ chức nhiều đợt đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách và các Mẹ Việt Nam anh hùng. Tặng quà cho đội hình tình nguyện của trường Đại học Thủ Dầu Một và đội hình tình nguyện trường Cao đẳng nghề Việt Nam– Singapore đang thực hiện các hoạt động tình nguyện tại xã Phú An và xã Định Thành nhằm động viên các đội hình thanh niên tình nguyện tại những địa phương đang trú đóng gồm 4 phần quà, trị giá 1,5 triệu đồng/phần...Ngoài các hoạt động trên, Hội DN trẻ còn tổ chức nhiều chương trình khám và phát thuốc miễn phí cho NLĐ nghèo và CNLĐ trên địa bàn tỉnh. Mới đây nhất, Hội DN trẻ BD phối hợp Hội LHTNVN tỉnh BD, CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh BD đã có chuyến thăm và công tác xã hội tại huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, tại đây đoàn đã thăm hỏi Ban lãnh đạo Công ty CP Cao su Dầu Tiếng tại tỉnh Lai Châu, thăm và tặng 20 phần quà cho CNLĐ tại công ty, tặng quà cho 5 hộ gia đình nghèo và trường mầm non của huyện Than Uyên. Tổng trị giá các phần quà là 25 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Võ Sơn Điền, Chủ tịch Hội DN trẻ tỉnh BD cho biết: “Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn ủng hộ và kỳ vọng vào lớp doanh nhân trẻ của tỉnh. Vì thế chúng tôi quyết tâm rèn luyện bản lĩnh, xây hoài bão, đoàn kết, sáng tạo trên mặt trận kinh tế, góp phần xứng đáng vào mục tiêu đưa Bình Dương trở thành một tỉnh có nền kinh tế trọng điểm của miền Đông Nam bộ. Để làm được điều này, DN trẻ tập trung vào các giải pháp như tiếp tục củng cố tổ chức Hội, tăng cường đối thoại, đề xuất với lãnh đạo tỉnh cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển KT- XH. Bên cạnh đó, các thành viên trong Hội cũng thường xuyên gặp gỡ, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong công việc, chủ động phối hợp với các ngành chức năng để tháo gỡ khó khăn cho các hội viên, vận động hội viên tích cực đổi mới công nghệ, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành sản xuất...Chúng tôi luôn xác định DN trẻ không những xông xáo, năng động trên thương trường mà còn tiêu biểu trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp. DN trẻ coi trách nhiệm đối với xã hội là chuẩn mực văn hóa khi đánh giá sự thành đạt của doanh nhân. Sự phát triển của đơn vị gắn liền với sự phát triển cộng đồng, xã hội”.

Hội DN trẻ tỉnh Bình Dương luôn phát huy vai trò tập hợp, hỗ trợ DN trẻ phát triển, tích cực tham gia các hoạt động xã hội tình nguyện. Tích cực hưởng ứng các hoạt động trợ giúp xã hội, tình nguyện vì cộng đồng. Hội DN trẻ Bình Dương chung tay xây dựng lực lượng hội viên có “tâm”, có “tầm” và có “tài”, từng bước xây dựng văn hóa doanh nhân theo chuẩn văn hóa doanh nhân Việt Nam.

Ông Võ Sơn Ðiền, Chủ tịch Hội DN trẻ tỉnh BD cho biết: “Tỉnh ủy, HÐND, UBND tỉnh luôn ủng hộ và kỳ vọng vào lớp doanh nhân trẻ của tỉnh. Vì thế chúng tôi quyết tâm rèn luyện bản lĩnh, xây hoài bão, đoàn kết, sáng tạo trên mặt trận kinh tế, góp phần xứng đáng vào mục tiêu đưa Bình Dương trở thành một tỉnh có nền kinh tế trọng điểm của miền Ðông Nam bộ.

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN