Hội LHPN Phú Giáo có nhiều mô hình, cách làm hay đáng học tập

22/06/2018 - 13:41

(LĐBD) - Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Phú Giáo đã giúp đỡ nhiều phụ nữ, nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Hội LHPN huyện Phú Giáo tổ chức khui heo đất và tặng quà cho phụ nữ nghèo

Chị Phạm Thị Hồng Thắm, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Giáo cho biết: Từ năm 2017 đến năm 2020” nhiều mô hình, cách làm hay của Hội được duy trì, lan tỏa mạnh mẽ.

Cụ thể như mô hình “Tiếp sức phụ nữ nghèo”, Hội đã giới thiệu cho gần 630 chị có việc làm ổn định; phong trào thi đua làm theo Bác thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững, đã có gần 5.430 lượt chị tham gia, với tổng số tiền góp hơn 611 triệu đồng và đã cho 122 chị vay phát triển kinh tế.

Mô hình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương”, đã vận động chị em phụ nữ nhắn được hơn 360 tin nhắn ủng hộ sinh kế cho phụ nữ biên cương, với trị giá hơn 7,2 triệu đồng; ủng hộ trao tặng được gần 940 quyển tập vở cho phụ nữ, trẻ em nghèo xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Quảng Ngãi học văn hóa, xóa mù chữ với tổng trị giá hơn 4,2 triệu đồng.

Mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm để giảm nghèo và mua bảo hiểm y tế (BHYT)”, Hội phấn đấu đến cuối năm 2017 có 100% cán bộ chi, tổ Hội có thẻ BHYT và đã thành công, ngoài ra còn có 251 hội viên có thẻ BHYT.

  Hội LHPN huyện Phú Giáo khui heo đất

Mô hình nuôi heo đất đã thu được hơn 400 triệu đồng từ 1.756 con heo đất của cá nhân, và 253 con heo đất của tập thể. Trong 400 triệu đồng nói trên, Hội dùng 158 triệu 588 ngàn đồng để mua BHYT cho người tham gia mô hình. Mua BHYT cho 6 chị có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 3,4 triệu đồng. Giúp hội viên phụ nữ khó khăn có vốn sản xuất, buôn bán nhỏ, với số tiền hơn 239 triệu đồng.

Hội đã trao tặng được 3 căn nhà Mái ấm tình thương cho 3 hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn về nhà ở, với số tiền 192 triệu đồng.

Các cấp Hội còn vận động cán bộ, hội viên đi thăm tặng 10 phần quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, với số tiền 10 triệu đồng; trao tặng được 1.114 phần quà cho phụ nữ nghèo, khó khăn, xa quê, với tổng trị giá hơn 168 triệu đồng; tặng 68 suất học bổng và 44 phần quà cho học sinh là con em hội viên, phụ nữ nghèo, vượt khó học giỏi, với tổng trị giá hơn 46 triệu đồng.

Qua việc học tập và làm theo Bác, ở Phú Giáo đã nổi lên nhiều tập thể tiêu biểu như Hội PN xã An Thái, với mô hình “nuôi heo đất tiết kiệm...”; Hội PN xã Tân Long với mô hình “phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”; Hội PN xã An Bình, với mô hình “mỗi người góp một quyển sách để được đọc nhiều quyển sách”; Hội PN Thị trấn Phước Vĩnh, với mô hình “nồi cháo nghĩa tình”; Hội PN xã An Linh, với mô hình “phụ nữ tiết kiệm phế liệu” vv...

Cá nhân nổi bật có chị Lê Thị Sương, xã Phước Hòa; chị Mai Thị Chung, Thị trấn Phước Vĩnh; chị Nguyễn Thị Lệ Hồng, xã Tân Long; chị Long Thị Phương, xã Tân Hiệp; chị Phạm Thị Mùi, xã Tam Lập; chị Phạm Thị Tĩnh, xã An Bình; chị Đỗ Thị Tim, xã An Thái; chị Thái Thị Sách, xã Phước Sang ...

HOÀI PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN