Hội LHPN tỉnh:Tuyên dương chi hội xây dựng mô hình quỹ hội hiệu quả, bền vững

06/01/2015 - 08:51


Giao lưu với các chi hội hoạt động hiệu quả
 

Qua nhiều năm thực hiện, đến nay mô hình quản lý quỹ của Hội Phụ nữ đã đi vào cuộc sống, trở thành một trong những nội dung quan trọng, góp phần xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh. Đến nay có 100% xã, phường, thị trấn đã xây dựng được quỹ hội, trong đó có 596/599 chi hội đã duy trì được nguồn quỹ.
Phát huy những mô hình hiệu quả để duy trì, phát triển, hiện tỉnh có 9 mô hình xây dựng, quản lý hội hiệu quả và bền vững như: Quỹ ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo có nguồn quỹ gần 2 tỷ 900 triệu đồng, đã cho 2.648 lượt chị vay vốn quay vòng. Mô hình tiết kiệm làm theo lời Bác cũng được Hội LHPN đánh giá cao bởi đã thu hút được 106.484 lượt chị em tham gia với nhiều hình thức tiết kiệm như: Nuôi heo đất, sổ vàng tiết kiệm, hủ gạo tình thương…với tổng số tiền thu được gần 1 tỷ đồng. Số tiền này đã được các cấp hội tổ chức đỡ đầu 1.103 lượt học sinh nghèo hiếu học, 7 trẻ mồ côi và 2 trẻ tàn tật với số tiền là 306 triệu đồng. Ngoài ra, các mô hình thực hành tiết kiệm, xoay vòng vốn; quỹ tuổi thơ, tổ áo trắng đến trường, tổ tiếp sức đến trường… cũng đã thu hút đông đảo hội viên tham gia. Với các mô hình kể trên, không chỉ được duy trì để giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn vươn lên thoát nghèo mà bên cạnh đó còn giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học, trẻ em khuyết tật, mồ côi vào dịp lễ, tết, khai giảng năm học mới…với số tiền hàng năm thực hiện trên 100 triệu đồng.
Các mô hình chi hội được duy trì sinh hoạt hàng tháng thông qua các câu lạc bộ, tổ, nhóm. Nội dung sinh hoạt là tuyên truyền các đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền sức khỏe sinh sản, dân số KHHGĐ, phòng chống các tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình văn hóa…
Đến dự và phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hồng- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã đánh giá cao hoạt động của các chi hội trong việc thu hút đông đảo hội viên tham gia, duy trì và phát triển các nguồn quỹ để giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo hiếu học. Bên cạnh đó, các chi hội còn là nơi để các thành viên trong chi hội chia sẻ kinh nghiệm trong việc giáo dục con em và xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.   
Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tuyên dương 84 chi hội xây dựng quỹ hội hiệu quả, bền vững.

Thu Hiền

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN