Hội nghị Kết nối Ngân hàng – doanh nghiệp tại tỉnh BD 

21/05/2020 - 15:58

(LĐBD) - Sáng ngày 21/5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân (UBND) Tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị Kết nối Ngân hàng – doanh nghiệp tại tỉnh BD

Hội nghị nhằm tăng cường triển khai các giải pháp ngân hàng hỗ trợ khách hàng- DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Bình Dương.

Hội nghị do Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú chủ trì. Ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức tín dụng (TCTD), đại diện lãnh đạo các Hiệp hội và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh BD tham dự.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết: Những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã tác động đến mọi mặt kinh tế, xã hội, đời sống. NHNN đã kịp thời ban hành Thông tư 01/2020/TT-NHNN (Thông tư 01) và Chỉ thị 02/CT-NHNN (Chỉ thị 02) vào đầu tháng 3/2020 để các tổ chức tín dụng (TCTD) triển khai việc gia hạn các khoản nợ gốc và lãi đến hạn, miễn giảm lãi, phí và tiếp tục cho vay mới đối với những dự án, doanh nghiệp cần vốn để duy trì và phục hồi trong thời điểm cao trào chống dịch.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú phát biểu tại Hội nghị

Riêng trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đến ngày 30/4/2020, các TCTD đã thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho 571 khách hàng với dư nợ 2.262 tỷ đồng; miễn, giảm lãi suất cho 2.316 khách hàng với dư nợ trên 753 tỷ đồng; cho vay mới lãi suất ưu đãi với doanh số lũy kế từ 23/1/2020 đạt gần 25.000 tỷ đồng cho 4.470 khách hàng.

Ông Đào Minh Tú nhấn mạnh: Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tại Bình Dương cần thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp nhận và kịp thời xử lý khó khăn, vướng mắc, kiến nghị liên quan đến Thông tư 01 của NHNN thông qua đường dây nóng của chi nhánh; thường xuyên phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các cấp trên địa bàn để chia sẻ, thông tin, tuyên truyền, phổ biến cơ chế chính sách, giải pháp hỗ trợ của ngành Ngân hàng nhằm tạo sự đồng thuận trong triển khai, thực hiện; Tổ chức thanh tra, kiểm tra, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các chi nhánh TCTD trên địa bàn không chấp hành, chậm xử lý, cố tình gây khó khăn, phiền hà, thiếu trách nhiệm trong triển khai theo đúng chủ trương của ngành, quy định và chỉ đạo của NHNN.

Ng.Anh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN