Hội nghị Người lao động Công ty giày Thông Dụng: Công nhân thẳng thắn nêu ý kiến, doanh nghiệp cởi mở trả lời

09/11/2016 - 01:06

 

Ông Cheng Hsu Chih trả lời kiến nghị của CNLĐ
 
Công nhân thẳng thắn nêu ý kiến
 
Sau phần gợi ý của CĐCS, rất nhiều CNLĐ đã có nhiều ý kiến đa dạng các vấn đề, hiến kế để cải tiến điều kiện làm việc tăng năng xuất, về chế độ ưu đãi cho CN làm việc... Có thể nêu một số ý kiến như: Đại diện tập thể CNLĐ xưởng D nêu: Thời qua nhiều công đoạn do thiếu người nên công việc dồn lại, một người phải may tới 2 đến 3 công đoạn làm chậm tiến độ sản xuất, mong Công ty sớm kiểm tra quy trình sản xuất và có giải pháp kịp thời khắc phục. Liên quan đến nơi học hành cho con CNLĐ, anh Phạm Trung Hiếu- công nhân Xưởng G nói: Toàn Công ty hiện nay có hơn 5.000 CNLĐ làm việc, trong đó nữ là 4.100 chiếm tỷ lệ 82%. Có nhiều cặp vợ chồng phải đưa con về quê gửi ông bà, xin nghỉ không lương để chăm con hoặc gửi con vào các nhóm trẻ gia đình, phổ biến nhất là lứa tuổi 18- 36 tháng. Việc gửi con ở nhà trẻ công lập gặp khó vì CNLĐ chủ yếu là người nhập cư, thu nhập thấp, nhà trẻ công lập đã quá tải nên chỉ rất ít cháu may mắn được nhận. Do vậy, xây dựng nhà trẻ, trường mầm non cho con CNLĐ trong Công ty đang là yêu cầu bức thiết. Trường mầm non trong Công ty không chỉ an toàn cho các con của CNLĐ, giúp người lao động yên tâm sản xuất mà còn thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của Công ty phát triển, góp phần bảo đảm chất lượng nhân lực tương lai. Anh Hiếu kiến nghị, “Công ty xem xét xây nhà trẻ cho con CNLĐ”.
 
Doanh nghiệp cởi mở trả lời
 
Ông Wang Chun Kuo- Đại diện cho DN chia sẻ, do khó khăn của nền kinh tế thế giới nên việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng có khó khăn, đơn hàng ít hơn các năm trước. Tuy nhiên nhờ ban GĐ Công ty, Cty đã đổi mới công tác chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, tổ chức CĐCS Công ty chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi lao động sản xuất giỏi trong CNLĐ nên Công ty vẫn vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất. 9 tháng đầu năm 2016 Công ty đã sản xuất được gần 63 triệu đôi giày với tổng doanh thu hơn 46 triệu USD. Riêng tháng 9/2016, Công ty đã sản xuất được gần 2.300 đôi giày, so với năm 2015 thấp hơn 14%. Ông Wang Chun Kuo thông tin, năm 2017, Cty tiếp tục mở rộng sản xuất với việc hoàn thành xây dựng các xưởng sản xuất mới, và sẽ tuyển dụng thêm hơn 1.000 CNLĐ vào làm việc, nâng tổng số CNLĐ lên hơn 6.000 người, doanh thu ước tính tăng khoảng 12% so với năm 2016. 
 
Những ý kiến của CNLĐ đều được ban GĐ Công ty ghi nhận và trả lời thỏa đáng. Về vấn đề xây nhà trẻ, ông Cheng Hsu Chih-Hiệp lý (Quản lý bộ phận Nhân sự Công ty) trả lời: Vấn đề xây nhà trẻ cho con CNLĐ không phải là Công ty chưa tính đến, nhưng xây dựng nhà trẻ đáp ứng cho hơn 3.000 cháu là con của anh chị em CNLĐ đang làm việc tại Cty là một việc rất khó khăn, đặc biệt là quỹ đất của Công ty không còn... Trong điều kiện hiện nay, Công ty nếu xây nhà trẻ cũng chỉ đáp ứng nhu cầu gửi với số lượng vài chục đến 100 cháu là cùng. Do đó, thay vì xây nhà trẻ, Công ty sẽ xem xét việc hỗ trợ cho CNLĐ nuôi con dưới 6 tuổi...
Ông Cheng Hsu Chih bày tỏ sự hài lòng và cho rằng: Buổi đối thoại lần này giúp ban GĐ  và CNLĐ có được thông tin hai chiều sẽ hiểu nhau hơn, từ đó tháo gỡ những “nút thắt” trong quan hệ lao động. Mong muốn trong công việc hằng ngày anh chị em CNLĐ có những vướng mắc gì cũng mạnh dạn đóng góp ý kiến để phát triển DN”. 
 
Đối thoại trong doanh nghiệp là rất cần thiết
 
Chị Trương Thị Bích Nghiệp- Công nhân xưởng F cho biết: “Là công nhân trực tiếp sản xuất, đôi khi chúng tôi cũng có những sáng kiến muốn đề xuất nhưng không phải lúc nào cũng gặp được lãnh đạo. Đối thoại là dịp để chúng tôi đề xuất sáng kiến của mình. Mong rằng, các buổi đối thoại được duy trì đều đặn để công nhân chúng tôi có cơ hội thể hiện hết khả năng của bản thân”.
Anh Nguyễn Minh Tiến-Chủ tịch CĐCS Cty giày Thông Dụng cho biết: Để chương trình đối thoại diễn ra có chất lượng, công tác chuẩn bị cho các cuộc đối thoại được các bên coi trọng, hình thức thu thập thông tin từ CNLĐ để đưa vào nội dung đối thoại được vận dụng linh hoạt. Lãnh đạo Công ty chủ động nắm bắt được tình hình thực tế sinh hoạt cũng như kịp thời tiếp nhận những yêu cầu, mong muốn từ phía CNLĐ. Còn CĐCS có vai trò quan trọng trong việc thu thập thông tin, phản hồi ý kiến, các yêu cầu của CNLĐ để chuẩn bị nội dung cho Hội nghị NLĐ thành công. BCH CĐ đã chủ động định hướng các vấn đề mà tập thể CN quan tâm và các tổ CĐ có trách nhiệm chắt lọc tập hợp ý kiến tập trung vào các vấn đề thiết thực việc làm, đời sống CN như: Bảo hộ lao động, chăm sóc sức khỏe, xây nhà trẻ... Với sự chuẩn bị chu đáo ấy, CĐ Cty đã nhận được 31 ý kiến từ các tổ CĐ để gửi lên ban GĐ.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Đình Khánh khẳng định: Việc tăng cường đối thoại là xu thế được nhiều DN tại Bình Dương thực hiện để góp phần ổn định quan hệ lao động lâu dài. Các DN duy trì tốt cơ chế đối thoại cũng là những đơn vị có quan hệ lao động ổn định, đời sống vật chất lẫn tinh thần của CNLĐ được chăm lo tốt hơn. BCH CĐCS Công ty ngay sau Hội nghị cần phổ biến kết quả Hội nghị NLĐ đến toàn thể CNLĐ trong Công ty; tổ chức kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện những nội dung kiến nghị của CNLĐ trong doanh nghiệp; CĐCS chủ động tham mưu cùng lãnh đạo Cty xây dựng kế hoạch chăm lo Tết Đinh Dậu 2017 cho NLĐ. Ông Nguyễn Đình Khánh cũng yêu cầu BCH CĐCS Công ty chuẩn bị tốt nội dung văn kiện và nhân sự cho Đại hội CĐCS được tổ chức vào quí 3 năm 2017, lựa chọn những cán bộ có năng lực, tâm huyết, trách nhiệm với ĐVCĐ, NLĐ, doanh nghiệp và am hiểu pháp luật cơ cấu vào BCH CĐCS nhiệm kỳ mới đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn theo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.
 
Hội nghị Người lao động là một trong những kênh Đối thoại tại nơi làm việc rất tốt, có tác động tích cực đến mọi hoạt động của DN, từ nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất lao động, cho đến giúp CNLĐ yên tâm làm việc, gắn bó với DN. Hội nghị Người lao động còn là giải pháp tốt nhất tháo gỡ những xung đột trong quan hệ lao động. 
 
Quỳnh Thanh
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN