Hội nghị NLĐ Công ty Scancom: Công nhân quan tâm nhiều nhất về bữa ăn giữa ca!

25/11/2016 - 02:33

 

CNLĐ có ý kiến tại Hội nghị NLĐ Công ty Scancom

 
CÔNG NHÂN MONG MUỐN BỮA ĂN GIỮA CA TỐT HƠN NỮA 
 
Ông Trần Thanh Hải– Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Scancom, cho biết: “Các sản phẩm của Công ty đều xuất khẩu, nhiều nhất là châu Âu (75%), Mỹ (15%) và một số thị trường khác. Thời gian qua, Công ty luôn chấp hành đúng pháp luật lao động, chế độ chính sách cho NLĐ được doanh nghiệp thực hiện đầy đủ, nhất là những chính sách về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, áp dụng các loại phụ cấp...”. Để cải thiện môi trường làm việc cho NLĐ, Công ty đã đầu tư các giải pháp như hệ thống làm mát, hệ thống giảm tiếng ồn... Tuy nhiên, trước những phản ánh của NLĐ, ông Hải cũng thừa nhận do sản xuất kinh doanh ngành gỗ, cơ khí nên  “chỗ này nóng, chỗ kia bụi” là điều khó tránh khỏi. Về vấn đề chất lượng bữa ăn của NLĐ, hiện Công ty đang áp dụng mức tiền ăn giữa ca cho NLĐ là 16.300 đồng/suất ăn nhưng vẫn chưa thể làm vừa lòng hết tất cả NLĐ nên công nhân đã phản ánh tại những buổi đối thoại, và tại Hội nghị NLĐ lần này. Ông Hải cũng cho biết, công nhân muốn được cấp thêm đồng phục, tăng cường hoạt động của phòng y tế trong Công ty…
 
CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CẦN PHỐI HỢP THÀNH LẬP BAN AN TOÀN THỰC PHẨM
 
Tham dự Hội nghị NLĐ Công ty Scancom, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bình Dương Lê Nho Lượng nhận định: “Mặc dù lần đầu tiên tổ chức hội nghị NLĐ nhưng Công ty đã chuẩn bị khá chu đáo về hình thức và nội dung, đặc biệt là việc tổng hợp các ý kiến trước của NLĐ. Điều đó cho thấy sự chủ động của Ban chấp hành CĐCS. Tuy nhiên, với nhiều vấn đề CNLĐ đưa ra thì doanh nghiệp chưa thể giải quyết được trong ngày một ngày hai. Có những vấn đề cần sự đồng cảm và chia sẻ giữa NLĐ và doanh nghiệp. Những vấn đề có thể cải thiện được thì đề nghị Ban Chấp hành CĐ Công ty phối hợp với Ban GĐ Công ty giải quyết ngay như vấn đề về nhà ăn, việc cơm vón cục, hay việc cho công nhân thường xuyên ăn món gà”… Theo ông Lượng, “Bữa ăn ca là bữa ăn để tái tạo sức lao động cho NLĐ, do vậy, ngoài việc cần kiến nghị khắc phục ngay một số phản ánh chính đáng của ĐVCĐ, CNLĐ thì Ban chấp hành CĐ Công ty cần phối hợp thành lập Ban an toàn thực phẩm để kiểm tra chất lượng bữa ăn của NLĐ”.
 
Thực tế cho thấy, không chỉ tại Hội nghị NLĐ tại Công ty Scancom, mà tại rất nhiều Hội nghị NLĐ khác, vấn đề bữa ăn ca được NLĐ nêu lên. Ông Lượng cho rằng, để NLĐ coi doanh nghiệp là nhà và cống hiến sức lực, hiến kế xây dựng công ty phát triển thì doanh nghiệp cần coi bữa ăn của NLĐ tại doanh nghiệp là bữa ăn gia đình, và chăm lo cho bữa ăn này thật tốt”.
Ông Lê Nho Lượng cũng thông tin, hiện nay Công đoàn các KCN Bình Dương đang xây dựng mô hình “bữa ăn ca” của NLĐ với các tiêu chí chính là phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đủ no, đủ chất, hợp khẩu vị để đảm bảo sức khỏe cho NLĐ. Dự kiến mô hình này sẽ được thí điểm triển khai đầu năm 2017.
 
Nguyễn Hoàng
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN