Hội nghị NLĐ Công ty TNHH Shyang Hung Cheng: Công nhân mong muốn tăng năng suất lao động

31/10/2014 - 02:11

Sau khi nghe báo cáo tình hình hoạt động của CĐCS năm 2014, Hội nghị cũng đã xây dựng phương hướng hoạt động năm 2015 và lắng nghe những ý kiến đóng góp, kiến nghị của NLĐ đến Ban giám đốc, Ban chấp hành CĐCS.


Đại diện Ban giám đốc công ty trả lời những ý kiến, kiến nghị của NLĐ


Dưới sự chứng kiến của Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Đình Khánh, đại diện Ban giám đốc
và Ban chấp hành CĐCS đã ký kết TƯLĐTT

 

Các ý kiến của NLĐ được đưa ra tại hội nghị bao gồm nhiều nội dung, trong đó có nhiều ý kiến NLĐ mong muốn cải thiện thiết bị máy móc để tăng năng suất, tăng sản lượng và chất lượng sản phẩm. Cải tiến quy trình làm việc để kịp tiến độ và đơn hàng. Bên cạnh đó cũng có các ý kiến kiến nghị của NLĐ để cải thiện điều kiện làm việc, mở rộng chỗ để xe, tặng quà nhân ngày lễ lớn, tăng chất lượng suất ăn… các ý kiến nêu cao tinh thần trách nhiệm cũng như ý thức lao động nhằm xây dựng công ty ngày càng phát triển.
Nhiều ý kiến, nguyện vọng của NLĐ đã được đại diện Ban giám đốc trả lời trực tiếp tại hội nghị. Một số ý kiến khác Ban giám đốc công ty sẽ bàn bạc với Ban chấp hành Công đoàn để có giải pháp tháo gỡ và sẽ trả lời cho NLĐ trong thời gian tới.
Cũng tại hội nghị, đại diện Ban giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn công ty đã ký kết bản TƯLĐTT với nhiều điều khoản bổ sung và chỉnh sửa, được trên 91% NLĐ tán thành.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Đình Khánh đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của công ty, CĐCS trong việc chăm lo đời sống cho NLĐ như tham gia đầy đủ BHYT, BHXH, tiền lương, thưởng cho NLĐ được chi trả kịp thời, hoạt động đối thoại định kỳ được tổ chức thường xuyên. Công tác chăm lo cho NLĐ như tặng quà sinh nhật, tổ chức tham quan du lịch, tổ chức các lớp học tin học, ngoại ngữ cho cán bộ công nhân viên, các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT…cũng luôn được quan tâm. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Nguyễn Đình Khánh mong rằng Ban giám đốc sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để CĐCS tổ chức tốt các hoạt động nhằm chăm lo đời sống cho NLĐ cũng như xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp. CĐCS cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Luật Lao động, Luật Công đoàn…đến ĐVCĐ, CNLĐ. Có nhiều chính sách để động viên NLĐ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm từ đó tăng thu nhập cho NLĐ. Bên cạnh đó, CĐCS cũng cần tham mưu, đề xuất với Ban giám đốc nhằm cải thiện điều kiện làm việc để NLĐ yên tâm sản xuất, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Những ý kiến, kiến nghị của NLĐ sẽ được nghiên cứu, đề xuất với các ngành chức năng và Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi để CĐCS hoạt động và phát huy hơn nữa vai trò tại doanh nghiệp.
Chiều cùng ngày, Công đoàn Công ty TNHH Shyang Hung Cheng cũng đã tổ chức Hội thi nấu ăn và cắm hoa. Hội thi đã thu hút 128 đội đại diện cho các tổ sản xuất tham gia. Bên cạnh các thí sinh nữ thì hội thi năm nay cũng đã thu hút đông đảo thí sinh nam tham gia. Điểm nhấn của hội thi năm nay là ngoài việc thể hiện vẻ đẹp về hình thức và chất lượng, các tác phẩm, món ăn mà các đội thực hiện còn gửi tới hội thi những thông điệp về tình yêu quê hương đất nước, hướng về biển đảo, vẻ đẹp của người phụ nữ… nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10.

Hoàng Văn
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN