Hội nghị NLĐ Cty TNHH Hài Mỹ:Nhiều kiến nghị của công nhân được đáp ứng

06/01/2015 - 03:11


Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Đình Khánh và Chủ tịch CĐCS Cty Trịnh Anh Tuấn tặng giấy khen cho ĐVCĐ xuất sắc
 

Hiện Cty đang có trên 6 ngàn CNLĐ, thu nhập bình quân trung bình của NLĐ là 4.650.000 đồng/người/tháng. Theo báo cáo của Ban giám đốc, trong năm qua kế hoạch sản xuất của Cty đạt 90%, với doanh thu gần 27 triệu đô la Mỹ. Các chế độ chính sách về tiền lương, thưởng, BHXH, BHYT…đều được doanh nghiệp thực hiện đầy đủ và đúng pháp luật quy định. Tổng Giám đốc công ty Shih Yao Chang cho biết, mặc dù năm 2014 công ty gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực cố gắng làm việc và tinh thần lạc quan của toàn thể cán bộ, CNLĐ đã giúp Cty từng bước vượt qua khó khăn, cố gắng hoàn thành mục tiêu sản xuất đã đề ra. Với tinh thần làm việc như vậy, chúng tôi tin tưởng năm 2015 Cty sẽ đạt 100% kế hoạch đề ra.
Tại hội nghị NLĐ, công nhân đã kiến nghị nhiều ý kiến liên quan đến các quyền lợi của mình như khẩu phần ăn, vấn đề VSATTP, các khoản tiền thưởng, chế độ thai sản…Tất cả những kiến nghị trên đều được Ban giám đốc và BCH CĐCS giải đáp một cách thỏa đáng, khiến công nhân rất hài lòng và tin tưởng vào những đổi mới của Cty trong thời gian tới. Một vấn đề khiến NLĐ hoang mang trong thời gian này là “lương chưa tăng, giá đã tăng”, đa phần đều bức xúc vì đến ngày 1/1/2015 mới tăng lương, nhưng hiện giờ giá cả đã liên tục tăng, tiền phòng trọ đã tăng từ 50-150 ngàn đồng. Với bức xúc này của NLĐ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Đình Khánh đã ghi nhận và hứa sẽ kiến nghị với các ngành chức năng để có biện pháp kiểm soát giá cả, cũng như có nhiều chương trình bán hàng bình ổn giá cho NLĐ.
Tuy nhiên, điều mà NLĐ hài lòng nhất tại hội nghị NLĐ lần này là Cty đã thêm 2 điểm mới có lợi cho NLĐ vào TƯLĐTT là hỗ trợ cho lao động nữ có con dưới 6 tháng tuổi 80.000 đồng/tháng, áp dụng cho những công nhân không có điều kiện gửi con vào nhà trẻ của Cty, bởi hiện nay Cty đang có nhà trẻ và NLĐ không phải đóng khoản phí nào khi gửi con vào đây. Điểm có lợi thứ hai là thay vì trước đây công nhân làm việc đủ 25 năm mới được đi tham quan du lịch dài ngày, thì trong năm 2015 NLĐ làm việc đủ 10 năm sẽ được nhận một chiếc nhẫn vàng và từ 15- 25 năm thì sẽ được Cty cho đi du lịch trong hoặc ngoài nước. Như vậy, với những điểm có lợi nói trên NLĐ làm việc tại Cty đã phần nào yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.
Cũng nói thêm, NLĐ có được những điểm có lợi nói trên một phần là nhờ vào sự tham mưu, đề xuất của BCH CĐCS. Trong năm qua, cùng với sự năng động, sáng tạo của mình, BCH CĐCS Cty đã có nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ như tham gia cùng với doanh nghiệp để đưa ra các chính sách có lợi cho NLĐ, hàng tháng tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, cũng như có nhiều hoạt động phong trào bổ ích và thiết thực.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Đình Khánh ghi nhận những kết quả của tập thể Cty, đồng thời đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban giám đốc để CĐCS hoạt động tốt. Đối với hoạt động công đoàn tại Cty Hài Mỹ trong thời gian tới, ông Nguyễn Đình Khánh yêu cầu BCH phải có sự phối hợp với chủ doanh nghiệp chăm lo tết cho NLĐ và giám sát việc điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng. Ngoài ra, CĐCS cần thực hiện tốt các phong trào thi đua để động viên, khích lệ NLĐ hăng say làm việc, tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn NLĐ tuân thủ tác phong làm việc, cũng như giữ gìn, bảo vệ tài sản Cty…
Dịp này, BCH CĐCS đã tặng nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và hoạt động sản xuất.

Nguyễn Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN